Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Tài chính Mỹ được 'tặng' phân ngựa dịp Giáng sinh

Đội rà phá bom được triển khai để kiểm tra hộp quà Giáng sinh gửi tới nhà của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, nhưng bên trong chỉ chứa phân ngựa.

Hộp quà được phát biện vào đêm 23/12 ở gần nhà của Bộ trưởng Mnuchin tại Los Angeles. Nó được đính kèm một tấm thiệp mừng Giáng sinh nhưng bên trong lại là những lời chỉ trích dành cho ông Mnuchin và Tổng thống Trump, xoay quanh luật cải cách thuế vừa mới ban hành.

bo truong tai chinh My nhan qua phan ngua anh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và vợ. Ảnh: AP.

Đội rà phá bom thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles được điều đến hiện trường. Họ đã soi chiếu X-quang với hộp quà, sau đó quyết định mở nó ra. Tuy nhiên, bên trong hoàn toàn chỉ là phân ngựa.

Bộ trưởng Mnuchin không có ở nhà vào thời điểm hộp quà được gửi đến cũng như khi cảnh sát điều tra nó. Vì sự việc này nên đoạn đường Bel Air xung quanh hiện trường đã bị phong toả trong 2 tiếng.

Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng đang điều tra sự việc này. Trong khi đó, Bộ Tài chính Mỹ từ chối bình luận.

New York Daily News cho biết một nhà tâm lý học tại Los Angeles tên Robby Strong đã lên tiếng khẳng định ông là người gửi gói quà. Hiện chưa rõ hành động này có vi phạm luật hay không. “Liệu có luật nào cấm người ta gửi tặng môt hộp phân không”, Strong viết trên Facebook.

Ngày 23/12, Tổng thống Trump đã ký ban hành thành luật về kế hoạch cải cách thuế lớn nhất 30 năm qua. Đây cũng là thành tựu lớn nhất của ông Trump trong năm đầu nhiệm kỳ.

Ngày làm việc hối hả cuối cùng trong năm của TT Trump

Công việc cuối cùng trong năm 2017 của ông Trump là ký thông qua luật cải cách thuế, thành tựu lớn nhất trong năm đầu nhiệm kỳ tổng thống, rồi vội vã đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Steven Mnuchin, thực tập sinh ngân hàng thành Bộ trưởng tài chính Mỹ

Gần như dành cả sự nghiệp trong ngành tài chính, ngân hàng, Steven Mnuchin là cái tên hoàn toàn thích hợp cho vị trí lèo lái nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhà Trắng mùa Giáng Sinh của vợ chồng Trump Dưới bàn tay của đệ nhất phu nhân Melania, ngôi nhà ở số 1.600 đại lộ Pennsylvania trở nên lộng lẫy hơn thường ngày với những món đồ trang trí truyền thống mùa Giáng Sinh.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới