Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Triều Tiên đang hành động liều lĩnh

Ngày 31/3, trong chuyến thăm chính thức đến Anh, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báo Triều Tiên cần lập tức dừng những hành động liều lĩnh của mình.

"Đây là mối đe dọa tiềm tàng và đang ngày càng gia tăng. Chúng ta sẽ hợp tác cùng cộng đồng quốc tế để giải quyết vấn đề này", Channel News Asia dẫn câu trả lời của tân bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khi được hỏi về mối đe dọa hướng tới Washington từ tên lửa đạn đạo.

"Ngay lúc này, Triều Tiên đang hành xử một cách liều lĩnh và điều này phải dừng lại", ông Mattis nói thêm.

My canh bao Trieu Tien anh 1
Ông Mattis tỏ ra cứng rắn với Triều Tiên. Ảnh: Getty.

Trước đó, quân đội Nhân dân Triều Tiên ngày 26/3 tuyên bố sẵn sàng chống lại bất kì nỗ lực tấn công nào của kẻ thù nhằm vào lãnh đạo của họ.

Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung Đại bàng non trong tháng 3. Cuộc tập trận thường niên nhằm tăng cường sự sẵn sàng của liên minh để bảo vệ Hàn Quốc trong trường hợp xung đột vũ trang.

Tuy nhiên, phía Triều Tiên cho rằng đây là sự chuẩn bị cho việc xâm lược nước này. Ngày 22/3, nước này phóng tên lửa từ bờ biển phía đông nhưng thất bại ngay sau đó.

Hôm 24/3, các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dường như đã hoàn thành việc chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân khác và đang chờ quyết định cuối cùng của lãnh đạo Kim Jong Un.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đang trong giai đoạn căng thẳng kể từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống. Washington liên tục đưa ra tín hiệu cứng rắn với Bình Nhưỡng.

Hashtag tuần qua: Ông Trump và màn bắt bẻ qua lại với báo chí Tổng thống Trump tiếp tục kiên định với cáo buộc Obama nghe lén mình dù không có bằng chứng nào. Ông bị báo chí chỉ trích và cả FBI cũng không hậu thuẫn tuyên bố của ông.

Triều Tiên đe dọa tấn công phủ đầu Hàn Quốc và Mỹ

Triều Tiên vừa đe dọa sẽ tấn công phủ đầu nhằm đáp trả các cuộc tập trận đặc biệt gần đây của Mỹ và Hàn Quốc

Ông Kim Jong Un cười tươi, cõng cấp dưới trên lưng

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tỏ ra vui mừng sau vụ thử động cơ tên lửa được cho là thành công vừa qua và đã để một người đàn ông lớn tuổi trèo lên lưng mình.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới