Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự lễ khai giảng tại 'rốn lũ' Quảng Bình

Ngày 11/9, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đến thăm và dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại vùng “rốn lũ” xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Từ sáng sớm, học sinh các trường trên địa bàn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa đã đến trường trên con đường làng còn đọng bùn đất. Sau những ngày mưa lũ, niềm vui của các em là được cắp sách đến trường.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã dự khai giảng năm học mới tại trường Trung học Cơ sở Tân Hóa, Tiểu học Tân Hóa và Mầm non Tân Hóa.

khai giang nam hoc moi 2019 anh 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các em học sinh trường Tiểu học Tân Hóa. Ảnh: Tiền Phong.

Thăm hỏi, chúc mừng giáo viên và học sinh 3 trường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biểu dương sự nỗ lực của nhà trường đã nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập; đồng thời chia sẻ khó khăn với thầy cô giáo 3 trường học ở vùng lũ Tân Hóa.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tin tưởng dù khai giảng muộn hơn so với các trường khác trong cả nước, song các trường học ở Tân Hóa sẽ không chậm hơn về chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và giành thêm nhiều thành tích hơn nữa.

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, những thiệt hại của mưa lũ chưa được khắc phục hoàn toàn, song thầy và trò vùng lũ Tân Hóa đã có một lễ khai giảng vui tươi, giản dị và ấm áp tình thầy trò. Đây sẽ là khởi đầu để mỗi trường bước vào năm học mới với nỗ lực và thành công mới”, Bộ trưởng chia sẻ.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao số tiền 400 triệu đồng của Bộ GD&ĐT ủng hộ ngành giáo dục Quảng Bình; trao tặng 20 bộ máy tính cho trường Tiểu học Tân Hóa, Trung học cơ sở Tân Hóa; 1.000 hộp sữa, một bộ đồ nấu bếp cho trường Mầm non Tân Hóa và nhiều đồ dùng gia dụng cho cán bộ, giáo viên các trường với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Đúng dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, tỉnh Quảng Bình có trên 90 nghìn học sinh không thể tới trường do mưa lũ diện rộng gây ngập lụt, chia cắt và cô lập.

Trong đó, nặng nhất là các địa bàn huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn, gần như 100% học sinh không thể tới trường. Xã Tân Hóa là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, nước lũ đã nhấn chìm toàn bộ trên 500 nhà dân, các em học sinh phải nghỉ học.

Đến ngày 11/9, tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đến trường, bắt đầu năm học mới 2019-2020.

Lễ khai giảng không bóng bay mang tên học sinh Nguyệt Linh

Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn với chủ đề phát động năm học vì môi trường. Nhà ăn của trường đã dùng cốc giấy, ống hút giấy, túi giấy thay cho nhựa và nylon.

https://baotintuc.vn/giao-duc/bo-truong-phung-xuan-nha-du-le-khai-giang-tai-ron-lu-quang-binh-20190911133623922.htm

Theo Nguyễn Văn Tý / TTXVN

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục