Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Pháp bất ngờ lên tiếng về Novak Djokovic

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic sẽ được phép thi đấu tại French Open vào tháng 5 dù chưa tiêm ngừa Covid-19, Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxane Maracineanu tuyên bố.

"Novak Djokovic sẽ không tuân theo sự sắp xếp tổ chức như những người đã tiêm chủng, nhưng tay vợt này vẫn sẽ có thể thi đấu (tại Roland Garros) theo như các quy định”, Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxane Maracineanu nói với đài phát thanh FranceInfo.

Phát ngôn của bà Maracineanu được đưa ra ngày 7/1 giữa lúc Novak Djokovic đang ở trong khách sạn dành cho người bị quản thúc nhập cư tại Melbourne, sau khi bị Lực lượng Biên giới Australia hủy bỏ thị thực một ngày trước đó.

Novak Djokovic anh 1

Djokovic lần thứ 2 vô địch Roland Garros năm 2021. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Thể thao Pháp nói rằng các quy định của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế đối với các sự kiện lớn cho phép một tay vợt chưa được tiêm chủng có quyền nhập cảnh ở Pháp và tham gia giải Roland Garros, bắt đầu vào tháng 5.

Pháp vốn không cấm người chưa tiêm chủng vào lãnh thổ nước này nhưng áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn so với người đã tiêm vaccine.

Trong bối cảnh biến chủng Omicron đang gây ra sự gia tăng đột biến ca nhiễm trên toàn thế giới, sự phẫn nộ của công chúng đối với người chưa tiêm chủng đang dâng lên ở Pháp cũng như nhiều nơi khác. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuần qua nói rằng ông muốn gây phiền toái cho những người chưa tiêm chủng bằng cách khiến cuộc sống của họ khó chịu tới mức phải tiêm phòng.

Phát ngôn này của nhà lãnh đạo Pháp khiến nhiều người bức xúc, thậm chí quốc hội nước này ngày 5/1 đã quyết định ngừng cuộc họp thảo luận về đạo luật đối phó Covid-19. Các đối thủ chính trị cáo buộc ông Macron thiếu tế nhị và không có sự kết nối với người dân khi sử dụng ngôn từ thái quá.

Djokovic đang ở một khách sạn dành cho người nhập cư không có giấy tờ, sau khi visa của tay vợt này bị hủy vì không chứng minh được mình đã chủng ngừa Covid-19 đầy đủ. Các luật sư của tay vợt 9 lần vô địch Australian Open đã ngăn được việc trục xuất ngay lập tức.

Tay vợt Serbia dự kiến hầu tòa vào ngày 10/1.

'Họ chỉ hỏi về Djokovic, trong khi tôi đã bị giam giữ ở đây 9 năm'

Mặc dù chính thức được công nhận là người tị nạn, Mehdi vẫn chưa được tự do. Anh đã bị giam giữ 9 năm và đang ở tại khách sạn Park, nơi tay vợt Novak Djokovic được đưa đến gần đây.

Người hâm mộ tụ tập, bày tỏ ủng hộ với Djokovic

Người hâm mộ tập trung trước tòa nhà Quốc hội Serbia ở Belgrade để phản đối việc Australia hủy visa nhập cảnh của ngôi sao quần vợt Novak Djokovic.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm