Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ trưởng Nhật Bản thăm và làm việc tại HUTECH

Ngày 20/3, ông Hayashi Motoo - Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH).

Phát biểu tại sự kiện đặc biệt này, ông Hayashi Motoo đánh giá cao các chương trình đào tạo đang thực hiện tại HUTECH, đặc biệt là chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản do HUTECH hợp tác với các trường đại học Nhật Bản và Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Hayashi Motoo - Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc tại HUTECH.

Thực hiện chuyến viếng thăm này, cùng với ông Hayashi Motoo còn có đại diện của gần 30 công ty, doanh nghiệp đang hoạt động tại Nhật Bản và Việt Nam. Sau khi giao lưu với sinh viên, làm việc với lãnh đạo và ban giám hiệu HUTECH, ông Hayashi Motoo cùng đoàn khách mời đã tham quan hệ thống cơ sở vật chất, các lớp học chất lượng cao và đặc thù thuộc chương trình đào tạo Đại học chuẩn Nhật Bản.

Tham quan lớp học của chương trình

 Đại học chuẩn Nhật Bản.

Bộ trưởng Hayashi Motoo bày tỏ sự kỳ vọng đối với mô hình đào tạo này. Ông mong muốn trong những năm sau, cùng với sự đồng hành, tài trợ của Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản; sự phản hồi của các doanh nghiệp về nguồn nhân lực từ HUTECH; nhà trường sẽ tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo. Ông hy vọng trường đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực trẻ Việt Nam có đủ năng lực, tài năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ đắc lực cho quá trình hợp tác Việt - Nhật.

Bộ trưởng Hayashi Motoo ấn tượng với môi trường học tập chuyên nghiệp của HUTECH.

Trong bài phát biểu trước lãnh đạo HUTECH cùng hơn 700 sinh viên đang theo học chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản, ông Hayashi Motoo cho biết: “Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này đang đóng góp rất tích cực vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Cùng với việc ký kết Hiệp định TPP, tôi nghĩ rằng đây là cơ hội khẳng định ngày càng mạnh hơn nữa tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản”. Theo Bộ trưởng Hayashi Motoo, đóng góp không nhỏ vào mối quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ có sự tham gia của những sinh viên đang theo học tại Đại học Công nghệ TP HCM. Ông nhấn mạnh, trong quá trình đào tạo, việc liên kết với các doanh nghiệp là yếu tố quan trọng và HUTECH đã nhanh chóng bắt kịp, đáp ứng yêu cầu này thông qua những hoạt động thiết thực được trường tổ chức trong thời gian qua: Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản, các chương trình hội thảo, giao lưu với doanh nghiệp Nhật Bản hay tặng học bổng học tiếng Nhật cho sinh viên…

Bộ trưởng Hayashi Motoo đánh giá cao mô hình đào tạo chuẩn Nhật Bản.

Sự kiện này có ý nghĩa lớn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên HUTECH.

Chương trình do HUTECH hợp tác với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và nhiều trường đại học hàng đầu của Nhật Bản xây dựng. Chương trình nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có tác phong làm việc chuyên nghiệp và am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cho các công ty, tập đoàn của Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và Nhật Bản. Những năm qua, các Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản, chương trình hội thảo, giao lưu với các doanh nghiệp và trường đại học đến từ Nhật Bản do HUTECH tổ chức đã nhận được sự quan tâm, phản hồi tích cực từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là bậc phụ huynh, thí sinh trong cả nước. Năm nay, chương trình đại học chuẩn Nhật Bản tại HUTECH tuyển sinh 18 ngành các lĩnh vực kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, mở ra cơ hội cho những bạn trẻ đang khao khát được làm việc và định vị bản thân trong môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Nhật Bản.Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện