Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Ngoại giao tiếp đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Myanmar

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Christine Schraner Burgener, đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về Myanmar, vào sáng 24/4.

Trong trao đổi, hai bên chia sẻ những thông tin cập nhật về các phát triển trong tình hình tại Myanmar.

Bà Burgerner cho biết đã có nhiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được tổng thư ký giao phó nhất là trong trong tiếp nhận, xử lý và liên hệ với các bên liên quan trong tìm kiếm giải pháp cho những căng thẳng hiện nay tại nước này.

Bà cũng bày tỏ lo ngại về những thiệt hại về tính mạng của thường dân, đặc biệt của phụ nữ và trẻ em tại Myanmar và tỏ mong muốn ASEAN sẽ có những bước đi tích cực, góp phần giải tỏa bất đồng, đem lại hòa bình cho Myanmar.

Bo truong ngoai giao tiep dac phai vien anh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và bà Christine Schraner Burgener, đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc. Ảnh: VGP.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi nhận những nỗ lực của Liên Hợp Quốc và cá nhân bà Burgener trong tiếp cận giải quyết vấn đề Myanmar. Bộ trưởng khẳng định Việt Nam chia sẻ những lo ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế, Liên Hợp Quốc về những bất ổn tại Myanmar.

Chia sẻ quan điểm của Việt Nam và ASEAN trong tiếp cận tình hình tại Myanmar, bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn theo dõi sát các diễn biến tại đây, tích cực tham gia với ASEAN tìm giải pháp phù hợp nhất cho Myanmar.

Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của kiềm chế, chấm dứt bạo lực, hỗ trợ nhân đạo, hướng tới đối thoại và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong tiến trình này.

Bộ trưởng cũng khẳng định Việt Nam, thành viên ASEAN duy nhất hiện là Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an, đã và đang có nhiều nỗ lực để Liên Hợp Quốc có những trao đổi cân bằng, toàn diện về Myanmar.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn cộng đồng quốc tế, Liên Hợp Quốc và cá nhân bà Burgener sẽ ủng hộ và hỗ trợ những nỗ lực của ASEAN nói chung, Việt Nam nói riêng trong vấn đề này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Indonesia tham dự Hội nghị ASEAN

Trưa 23/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Jakarta, Indonesia, tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN.

Thống tướng Myanmar đến Jakarta dự cuộc họp ASEAN

Lãnh đạo quân đội Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing, đã đến Jakarta, Indonesia để tham dự hội nghị thượng đỉnh của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

https://www.vietnamplus.vn/bo-truong-bui-thanh-son-tiep-dac-phai-vien-tong-thu-ky-lhq-ve-myanmar/707603.vnp

Theo Báo điện tử Chính phủ/VGP

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới