Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhận bàn giao nhiệm vụ

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nêu bật thành tựu và thách thức của ngành ngoại giao trong hội nghị bàn giao nhiệm vụ bộ trưởng Ngoại giao cho đồng chí Bùi Thanh Sơn.

Chiều 12/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ bộ trưởng Ngoại giao giữa đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao, và đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao.

ban giao nhiem vu bo truong ngoai giao anh 1

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định trong giai đoạn 2011-2021, mặc dù tình hình thế giới và khu vực chuyển biến phức tạp, khó lường, tác động trực tiếp và toàn diện đến môi trường đối ngoại nước ta, đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới cho công tác của Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã lãnh đạo toàn thể cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao cả trong và ngoài nước hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tựu có tầm quan trọng chiến lược trong thực hiện đường lối, chủ trương, quyết sách lớn cả về công tác đối ngoại và công tác xây dựng ngành.

Đối ngoại là một điểm sáng trong thành tựu phát triển chung của đất nước, đã đóng góp quan trọng vào việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực phục vụ phát triển và nâng cao uy tín, vị thế của đất nước.

ban giao nhiem vu bo truong ngoai giao anh 2

Phó thủ tướng đánh giá Bộ Ngoại giao đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã chia sẻ những tình cảm sâu đậm, những bài học kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình 40 năm công tác tại Bộ Ngoại giao và trong 10 năm lãnh đạo công tác đối ngoại trên cương vị phó thủ tướng, bộ trưởng Ngoại giao.

Đồng chí Phạm Bình Minh đã nêu những đường hướng lớn, những trọng tâm then chốt cần tiếp tục ưu tiên thúc đẩy trong thời gian tới trong các lĩnh vực của công tác đối ngoại và xây dựng ngành.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Bình Minh đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí thứ trưởng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Ngoại giao đã hỗ trợ và dành nhiều tình cảm cho đồng chí trong quá trình công tác.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng đồng chí Bùi Thanh Sơn đã được Đảng và Nhà nước tín nhiệm bổ nhiệm trọng trách bộ trưởng Ngoại giao; tin tưởng đồng chí Bùi Thanh Sơn sẽ cùng tập thể lãnh đạo Bộ Ngoại giao và toàn thể cán bộ, nhân viên tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy những di sản mà các thế hệ trước đã để lại, tiếp tục lãnh đạo Bộ Ngoại giao phát triển và công tác của ngành đạt được những thành tựu mới, phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại và xây dựng nền Ngoại giao toàn diện, hiện đại.

Bày tỏ niềm xúc động lớn lao khi được bổ nhiệm trọng trách bộ trưởng Ngoại giao, đồng chí Bùi Thanh Sơn cho rằng đây là vinh dự rất lớn cho cá nhân, nhưng cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

ban giao nhiem vu bo truong ngoai giao anh 3

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ mới tại hội nghị. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Trong bối cảnh đất nước và ngành Ngoại giao đứng trước những khó khăn, thách thức, đồng chí Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Bộ Ngoại giao vẫn có những thuận lợi cơ bản, đó là sự đồng lòng, nhất trí, trí tuệ, bản lĩnh và tâm huyết của toàn thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của bộ.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định quyết tâm cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao phát huy đoàn kết, nêu cao trí tuệ bản lĩnh, tận tâm với ngành để lãnh đạo Bộ Ngoại giao hoàn thành các nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.

Kết thúc hội nghị, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã ký biên bản bàn giao công việc thuộc chức trách, nhiệm vụ của bộ trưởng Ngoại giao.

ban giao nhiem vu bo truong ngoai giao anh 4

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội XIII đề ra. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Ngoại trưởng các nước ASEAN gọi điện chúc mừng Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn

Ngoại trưởng Lào, Campuchia và Indonesia đã gọi điện chúc mừng đồng chí Bùi Thanh Sơn được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao.

Chữa lành vết thương chiến tranh, hướng tới hòa bình bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định vấn đề khắc phục hậu quả bom mìn chưa có hòa bình bền vững chừng nào vết thương của chiến tranh chưa được chữa lành.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới