Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Malaysia phủ nhận clip sex chấn động

Bộ trưởng Các vấn đề Kinh tế Malaysia Azmin Ali hôm 12/6 khẳng định ông không phải người đàn ông trong clip sex đồng tính lan truyền trên mạng.

“Tôi thẳng thừng bác bỏ sự phỉ báng xấu xa này. Đây không phải gì khác một âm mưu bất chính để hãm hại danh tiếng và tên tuổi của tôi trong nỗ lực hủy hoại sự nghiệp chính trị của tôi”, ông Azmin Ali nói về clip sex đồng tính lan truyền trên mạng gây rúng động chính trường Malaysia.

Cũng trong phát ngôn đầu tiên kể từ khi clip sex gây chấn động bị tung lên mạng hôm 11/6 này, Bộ trưởng Các vấn đề Kinh tế Malaysia Azmin Ali nói rằng ông đã chỉ thị cho luật sư có các hành động thích hợp

Bo truong Malaysia bi cao buoc xuat hien trong clip sex dong tinh anh 1
Trong phát ngôn đầu tiên kể từ khi clip sex gây chấn động bị tung lên mạng hôm 11/6, Bộ trưởng Các vấn đề Kinh tế Malaysia Azmin Ali nói rằng ông đã chỉ thị cho luật sư có các hành động thích hợp. Ảnh: Facebook.

Lời bác bỏ của ông Azmin Ali được đưa ra chiều 12/6 sau khi một nhân vật trong đoạn clip sex nói trên vừa lên tiếng thú nhận và cáo buộc người còn lại là một bộ trưởng trong nội các.

Theo Channel NewsAsia, trong một bài phát biểu trên Facebook hôm 12/6, một người tự nhận mình là Haziq Aziz, khẳng định bản thân xuất hiện trong đoạn clip sex đồng tính đang lan truyền trên mạng ở Malaysia. Haziq nói rằng người đàn ông còn lại chính là một bộ trưởng trong nội các hiện tại của chính phủ.

"Tôi, Haziq Aziz, thừa nhận rằng tôi là cá nhân với (vị bộ trưởng) trong đoạn băng lan truyền ngày hôm qua", Haziq cho biết.

"Đoạn băng được ghi lại mà không có sự cho phép của tôi vào ngày 11/5 trong cuộc bầu cử ở Sandakan, tại khách sạn Four Points".

Thông tin từ trang Facebook của Haziq cho thấy anh là trợ lý riêng của một thứ trưởng.

Trong bài phát biểu trên Facebook, Haziq kêu gọi Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia điều tra vị bộ trưởng (trong clip), đồng thời nhấn mạnh rằng người này không đủ tư cách làm lãnh đạo.

Bo truong Malaysia bi cao buoc xuat hien trong clip sex dong tinh anh 2
Haqiz Aziz trong đoạn băng trên Facebook của anh. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Hôm 11/6, ba đoạn clip ghi lại cảnh "giường chiếu" giữa hai người đàn ông lan truyền trên mạng xã hội ở Malaysia, một người trong số này rất giống với một bộ trưởng trong nội các.

Khi được hỏi về vụ việc, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết ông không hề biết thông tin gì về điều này.

"Tôi mới chỉ vừa nghe về chuyện này. Tôi cần phải đọc kỹ thêm đã. Nếu các bạn có thể tóm tắt cho tôi, thì sẽ là điều tốt", ông Mahathir nói với các phóng viên.

Trong khi đó, thành viên hội đồng tối cao của Tổ chức Quốc gia Mã Lai Thống nhất (UMNO - đảng đối lập chính ở Malaysia), ông Lokman Noor Adam đã yêu cầu một báo cáo từ cảnh sát, đề nghị họ điều tra tính xác thực của các clip.

Nhà phân tích James Chin thuộc Viện châu Á của Đại học Tasmania nhận định việc sử dụng các vụ bê bối tình dục để gây mất uy tín cho các lãnh đạo là tương đối phổ biến ở Malaysia.

"Đây là một chiến thuật bôi nhọ nổi bật, đặc biệt là trong số các chính trị gia Malaysia. Nếu muốn gây thiệt hại thật sự, hãy chắn chắn rằng những người đàn ông có quan hệ đồng tính, bởi vì điều đó sẽ có ảnh hưởng nặng nề hơn về mặt văn hóa", ông Chin cho biết.

Tổng thống Duterte: Tôi 'từng gay' và đã tự 'chữa khỏi'

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, người vốn nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc, đưa ra lời lẽ trên trong lúc công kích đối thủ chính trị của ông.

Đài Loan thông qua luật hôn nhân đồng giới

Sau cuộc bỏ phiếu lịch sử tại lập pháp viện ngày 17/5, Đài Loan trở thành vùng lãnh thổ đầu tiên tại châu Á có luật riêng cho phép hôn nhân đồng giới.


Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới