Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Malaysia gọi vụ MH370 là phúc trong họa

Công chúng phản ứng mạnh mẽ sau khi quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia đưa ra phát ngôn gây tranh cãi về sự mất tích của chuyến bay MH370 và 239 người.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Hishammuddin Hussein, và những dòng gây tranh cãi trên trang Twitter cá nhân. Ảnh: Daily Mail.

Đêm qua, Ismail Amsyar, một phóng viên làm việc tại Kuala Lumpur, trích lời ông Hishammuddin Hussein, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia: “MH370 là phúc trong họa đối với tất cả chúng ta. Bây giờ, tôi đã hiểu giá trị của tình đoàn kết và sự ấm áp khi mọi người sát cánh bên nhau”.


Phát ngôn của ông Hussein nhanh chóng gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ người dùng Twitter. Rất nhiều người cho rằng cách nói của ông bộ trưởng không phù hợp, nhất là trong bối cảnh nỗ lực tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích chưa đạt hiệu quả, thân nhân hành khách và thành viên phi hành đoàn vẫn mòn mỏi ngóng tin người thân.

Đây không phải lần đầu tiên Bộ trưởng Hussein gây xôn xao dư luận kể từ khi chiếc Boeing 777 của Malaysia biến mất hôm 8/3. Hishammuddin Hussein hứng chịu những lời chỉ trích về việc che giấu thông tin đối với thân nhân những người mất tích và để lọt hai công dân Iran lên chiếc Boeing 777 bằng hộ chiếu giả.

7 sai lầm khi tìm kiếm MH370 mất tích

Trong cuộc tìm kiếm máy bay, giới chức Malaysia công bố nhiều thông tin không nhất quán, gây nhiễu loạn cho truyền thông, gia đình người mất tích.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Iran Thế giới