Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu sớm kết luận vụ nam sinh gãy chân

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong vụ nam sinh lớp 2 bị gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội.

Trao đổi với báo chí chiều 18/2, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT - cho hay: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố sớm kết luận vụ học sinh bị gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Sẽ xử lý nghiêm

Người đứng đầu ngành giáo dục nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm để đảm bảo kỷ cương, nề nếp trong các hoạt động giáo dục.

Trước đó, ngày 6/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và các đơn vị liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng trường THPT Nam Trung Yên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc để chờ kết luận vụ việc.

hoc sinh bi nga gay chan trong san truong anh 1
Mẹ ôm học sinh Trần Chí Kiên khi em điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: FBNV.

 

Cũng trong buổi làm việc này, ông Chung cho biết Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ba lần trực tiếp nhắc ông chỉ đạo làm rõ vụ việc một cách nghiêm túc. Báo chí phản ánh đúng thì không thể để hiệu trưởng có tư cách đạo đức, hành xử không ổn trong môi trường sư phạm.

Khi nhà trường bưng bít thông tin, lẩn tránh trách nhiệm

Việc trường bưng bít thông tin, xử lý chậm và những lời xin lỗi muộn màng từ các nhà giáo không thể bù đắp tổn thương mà học sinh phải chịu đựng hay xoa dịu phẫn nộ từ dư luận.

Vụ việc bắt đầu vào ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Anh Trần Chí Dũng - bố em Kiên - kể: “Lúc 10h30, ngày 1/12, gia đình tôi nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm năm lớp 1 của cháu báo rằng giờ ra chơi, con chạy ở sân trường bị ngã gãy chân, đang được các cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương". 

Theo lời của Kiên, khi chạy về lớp, em va chạm với ôtô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Cháu nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác.

Tuy nhiên, cô hiệu trưởng phủ nhận điều này. Sau đó, nhà trường phát phiếu khảo sát đối với cán bộ, giáo viên, học sinh để chứng minh nữ hiệu trưởng không liên quan vụ việc.

Câu chuyện trở nên "nóng" hơn khi ngày 17/12, một số giáo viên tại trường Nam Trung Yên trao đổi với báo chí về cách xử lý vụ việc của hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc. Theo những người này, bà Ngọc thông tin không đúng sự thật.

Trước đó, ngày 16/2, trong đơn gửi báo chí và các cơ quan chức năng, anh Trần Chí Dũng chỉ ra 7 điểm bất hợp lý trong báo cáo giải trình của cô hiệu trưởng.

Thêm 18 giáo viên tố hiệu trưởng

Sau khi một số giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên cho rằng hiệu trưởng không trung thực, chiều 18/2, 18 nhân viên khác nêu thêm những điểm không đúng sự thật của ban giám hiệu nhà trường trong bản "Báo cáo sự việc cần xem xét".

Đây là văn bản do hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu phó Nguyễn Thị Hương, chủ tịch công đoàn Nguyễn Thị Thúy Hiền ký tên gửi các cơ quan báo chí và một số cơ quan.

18 giáo viên khẳng định họ không biết nội dung bản báo cáo và hiệu trưởng đã thông tin không đúng về vụ tai nạn. Họ cho rằng "Báo cáo sự việc cần xem xét" gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường là không đúng. Sự thực chỉ có 3 người ký, các giáo viên đều không biết nội dung trong văn bản.

“Những việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh, ảnh hưởng chất lượng dạy học", đại diện 18 giáo viên cho biết và mong muốn cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Vụ học sinh gãy chân: Hiệu trưởng bị tố báo cáo sai sự thật

Liên quan vụ việc học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị đâm gãy chân trong trường, một số giáo viên cho rằng hiệu trưởng báo cáo không đúng.Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục