Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư khen các đoàn thi Olympic quốc tế

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen ngợi các đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế Toán học, Vật lý và Hóa học năm 2017.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Tôi rất vui mừng khi nhận được báo cáo kết quả của các đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế Toán học, Vật lý và Hóa học năm 2017 đã đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi nhiệt liệt chúc mừng các em học sinh đã dành được những tấm huy chương cao quý, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế".

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng chúc mừng và trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, phụ huynh đã luôn quan tâm, dìu dắt và hy sinh thầm lặng để các em có được thành tích này.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thành tích của các em đã thể hiện phẩm chất, trí tuệ của học sinh Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu.

Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của học sinh, các thầy cô giáo tham gia tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua. Nó đồng thời cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ngành giáo dục nhằm nâng cao thành tích của các đội tuyển Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Ông Nhạ cho rằng kết quả này một lần nữa khẳng định những đổi mới đúng hướng mà ngành giáo dục đã và đang triển khai, trong đó có chủ trương phát triển song song giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, nhằm phát huy tài năng của học sinh có năng khiếu vượt trội, góp phần chinh phục đỉnh cao tri thức, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn.

Trước đó, thông tin từ Indonesia cho biết 5 học sinh dự thi Olympic Vật lý quốc tế đều đoạt giải, trong đó có 4 huy chương vàng, một huy chương bạc.

thi olympic quoc te anh 1
5 học sinh dự Olympic Vật lý quốc tế đều đoạt giải. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Bốn học sinh giành huy chương vàng là: Đinh Anh Dũng, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; Tạ Bá Dũng, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình và Trần Hữu Bình Minh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Phan Tuấn Linh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An, giành huy chương bạc. Đoàn Việt Nam đứng thứ 5, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam cũng đạt thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi Olympic Toán quốc tế với 4 Huy chương vàng.

thi olympic quoc te anh 2
Thầy và trò đoàn Việt Nam dự IMO lần thứ 58 năm 2017. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Các học sinh đạt huy chương vàng là: Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu, 35 điểm); Lê Quang Dũng (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, 28 điểm); Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, 28 điểm); Phan Nhật Duy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, 25 điểm).

Đặc biệt, Hoàng Hữu Quốc Huy cùng 2 thí sinh khác (từ Iran và Nhật Bản) có điểm số cá nhân cao nhất IMO 2017.

Kết quả của đội tuyển Olympic Hóa học năm nay cũng cao nhất từ trước đến nay. Bốn thí sinh của đoàn Việt Nam dự thi Olympic Hóa học tại Thái Lan đều đoạt huy chương, bao gồm 3 huy chương vàng và một huy chương bạc.

Trong đó, Đinh Quang Hiếu (lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Bằng Thanh Lâm (lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phạm Đức Anh (lớp 11, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đoạt huy chương vàng.

Huy chương bạc thuộc về em Hoàng Nghĩa Tuyến, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

4 học sinh Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế Đây là một trong những kết quả cao nhất trong lịch sử 43 lần dự thi Olympic Toán quốc tế của Việt Nam.

Việt Nam xuất sắc đoạt 4 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế

Ngày 23/7, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết 5 học sinh dự thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 48 đều đoạt giải, trong đó có 4 huy chương vàng, một huy chương bạc.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục