Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng GD&ĐT chúc mừng thầy cô dịp 20/11

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Trong thư, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời thăm hỏi và chúc mừng thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Ông khẳng định năm học 2018-2019, ngành giáo dục tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng có tính chất bản lề trên chặng đường đổi mới căn bản, toàn diện.

Thu chuc mung 20/11 anh 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh để triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông mới, nhân tố mang tính quyết định chính là đội ngũ giáo viên. Ảnh: Moet.

Cụ thể, chất lượng giáo dục phổ thông đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên. Giáo dục đại học tiếp tục quá trình chuyển đổi tích cực theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng.

Cuối năm 2018, chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức được ban hành. Ngành giáo dục bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị các điều kiện triển khai đối với lớp 1 từ năm học 2020-2021, trong đó có việc chuẩn bị sách giáo khoa mới.

Theo ông Nhạ, để triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông mới, nhân tố mang tính quyết định chính là đội ngũ giáo viên. Ông đánh giá năm 2019, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ dạy tốt, quản lý tốt, mà còn bắt nhịp với đổi mới tốt.

Trong thư chúc mừng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ ông đã có dịp thăm và trò chuyện với các thầy cô giáo ở nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước. Dù ở nơi thuận lợi hay vùng khó khăn, điểm chung là các thầy cô đều sẵn sàng tâm thế cho quá trình đổi mới.

Ông hy vọng tâm thế này cùng quá trình được bồi dưỡng và tự bồi dưỡng sẽ giúp các thầy cô tự tin triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông mới.

"Nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà trước mắt còn nhiều thách thức, đòi hỏi toàn ngành phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Dẫu còn không ít khó khăn, áp lực đối với nghề giáo trong giai đoạn hiện nay, tôi tin tưởng rằng mỗi thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục sẽ giữ mãi nhiệt huyết, đam mê với nghề, vì sự nghiệp 'trồng người' cao cả cho đất nước", trích thư của Bộ trưởng GD&ĐT.

Kỷ niệm ngày 20/11 của 3 cô giáo tiểu học

Ngày 20/11 để lại những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian làm giáo viên của những cô giáo trẻ. Đó là Ngày Nhà giáo Việt Nam có nụ cười và cả nước mắt xúc động. 

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục