Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Công Thương cấm tặng quà Tết cho sếp

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc bộ này không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương, không tặng quà Tết cho cấp trên.

Theo chỉ thị về việc tổ chức Tết năm 2017 do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ban hành, các lãnh đạo bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương, không tặng quà Tết cho cấp trên; không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết...

Bộ trưởng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, sở công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn, tổng công ty quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong cơ quan, đơn vị và tổ chức tổ chức Tết năm 2017 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty, đơn vị trực thuộc bộ chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung.

 Bộ trưởng cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm: buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính.

Các đơn vị phân công công việc hợp lý, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc của cơ quan, đơn vị trước và sau các ngày nghỉ Tết, không để chậm trễ công việc, nhất là các bộ phận có trách nhiệm trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra và thực hiện nghiêm chế độ thông tin thông suốt.

Trước đó, ngày 20/12, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017.

Chỉ thị yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức...

Đà Nẵng cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên. Cán bộ, lãnh đạo không sử dụng tài sản công vào hoạt động cá nhân.

 


Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Kinh doanh