Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ trưởng Công an: Không dung túng những kẻ gây rối

Bộ trưởng Trần Đại Quang yêu cầu cơ quan chức năng Bình Dương nhanh chóng phân loại những người có hành vi quá khích, sớm kết luận điều tra để xử lý những kẻ cầm đầu.

Ngày 16/5, đoàn công tác do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về việc khẩn trương ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, phục hồi sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung đã tóm tắt tình hình công nhân lao động trên địa bàn tham gia tuần hành phản đối việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong các ngày qua.

Cuộc tuần hành diễn ra ôn hòa nhưng do một số kẻ xấu kích động đã xảy ra các vụ lợi dụng đập phá, cướp tài sản của các doanh nghiệp trong và các ngoài khu công nghiệp trên địa bàn, gây nhiều thiệt hại về vật chất và ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội...

Lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng đã kịp thời có các biện pháp phù hợp từ tuyên truyền vận động và bắt tạm giữ hàng trăm người vi phạm pháp luật, kích động, đập phá nên đã kiểm soát được tình hình.

Hiện an ninh trật tự trên địa bàn đã ổn định, nhiều doanh nghiệp đang từng bước ổn định để đi vào sản xuất kinh doanh trở lại.

Chủ tịch tỉnh Lê Thanh Cung cũng cho biết đã giao cho các cơ quan chức năng, lực lượng bảo vệ chuyên trách phối hợp cùng dân quân thường trực của cơ sở và các lực lượng khác thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, có phương án bảo vệ các trụ sở, tài sản của doanh nghiệp đang ngừng hoạt động. Đồng thời triển khai các biện pháp kiên quyết xử lý kẻ xấu cầm đầu, kích động, phá hoại cướp bóc tài sản của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tổ chức các đoàn do lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh đến gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ với các doanh nghiệp bị thiệt hại về vật chất, ngừng trệ sản xuất kinh doanh, đồng thời động viên doanh nghiệp an tâm, tiếp tục tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc làm này được các doanh nghiệp đồng tình và tin tưởng.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang.
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang.

Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các tổ chức công đoàn cơ sở phối hợp với các đoàn thể các cấp, Ban quản lý các khu công nghiệp tuyên truyền, giáo dục công nhân lao động trong các doanh nghiệp nâng cao nhận thức, thể hiện tinh thần yêu nước bằng những hành động đúng đắn, không vi phạm pháp luật, đồng thời động viên công nhân tiếp tục gắn bó, chia sẻ cùng doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn này.

Các cơ quan, ban ngành các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ, hỗ trợ, động viên các doanh nghiệp an tâm, ổn định tiếp tục sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp bị thiệt hại; quan tâm thực hiện các chính sách, chế độ đối với công nhân lao động theo pháp luật. Tỉnh cũng kiến nghị với Bộ Công an một số nội dung liên quan.

Bộ trưởng Trần Đại Quang chia sẻ sự thiệt hại của các doanh nghiệp, của tỉnh về kinh tế-xã hội, môi trường đầu tư và ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội do các đối tượng xấu gây ra trong những ngày qua.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bình Dương kịp thời, chặt chẽ, sát sao trong xử lý tình hình xảy ra trên địa bàn, đạt hiệu quả và nhanh chóng ổn định an ninh trật tự.

Bộ trưởng yêu cầu Bình Dương có biện pháp duy trì trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường đầu tư, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho công nhân lao động; hoan nghênh việc lãnh đạo tỉnh tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp và công nhân để nắm tình hình và giải thích, giúp các nhà đầu tư và công nhân lao động an tâm.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng Bình Dương cần nhanh chóng phân loại những người có hành vi quá khích bị tạm giữ, sớm kết luận điều tra, khởi tố, đưa ra xử lý những kẻ cầm đầu nhằm răn đe và khẳng định Nhà nước Việt Nam không dung túng cho những kẻ lợi dụng việc bảo vệ chủ quyền quốc gia để gây rối, phá hoại, đi ngược lại truyền thống yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam và tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Tỉnh cần tăng cường bố trí lực lượng bảo vệ ở các địa bàn trọng điểm và các khu công nghiệp để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục định hướng dư luận xã hội nhất là các công nhân lao động trên địa bàn về việc ứng xử đúng đắn theo pháp luật với hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam của Trung Quốc.

http://www.vietnamplus.vn/bo-truong-tran-dai-quang-khong-dung-tung-doi-tuong-gay-roi/260173.vnp

Theo TTXVN

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm