Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ tranh vui nhộn giúp trẻ hiểu về đề kháng da tự nhiên

Bộ tranh ấn tượng với nội dung trực quan sẽ giúp bố mẹ dạy trẻ hiểu và có ý thức bảo vệ “lớp áo giáp” mang tên đề kháng da giữa mùa dịch bệnh.

Da là bề mặt đầu tiên của cơ thể tiếp xúc với môi trường, đồng thời có khả năng bảo vệ trẻ 24/7 với cơ chế đề kháng tự nhiên, hay còn gọi là đề kháng da - một thành phần sẵn có của hệ miễn dịch.

Chức năng bảo vệ mạnh mẽ của đề kháng da đến từ 3 lớp: Hàng rào vật lý có khả năng hạn chế thoát nước và dịch ra bên ngoài, ngăn chặn ảnh hưởng của các chất hóa học, tia UV, vi khuẩn gây bệnh; hàng rào hóa học hỗ trợ và kích thích hệ miễn dịch hoạt động, tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, virus; hàng rào sinh học được tạo nên bởi hệ vi khuẩn sống cộng sinh ở da, hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Nếu không có đề kháng da hoặc đề kháng da suy yếu, trẻ có thể mắc các bệnh lý từ phổ biến đến nghiêm trọng như cảm cúm, viêm phổi, nhiễm trùng, thấp tim, thấp khớp…

Hiểu được tầm quan trọng của “hàng phòng ngự” đề kháng da, nhiều bố mẹ chú ý bảo vệ sức khỏe con bằng nhiều cách. Thế nhưng, không ai có thể luôn bên cạnh để nhắc nhở, bảo vệ con khỏi những tác nhân gây hại ẩn nấp khắp nơi. Đặc biệt, với tính hiếu động sẵn có, nếu con không tự ý thức về đề kháng da và nghiêm túc thực hiện các thói quen bảo vệ lớp áo giáp này, mầm bệnh có thể tấn công bất kỳ lúc nào.

Việc bảo vệ trẻ sẽ khó lòng toàn diện nếu bố mẹ chỉ yêu cầu con máy móc thực hiện những thói quen, mà không giải thích về lý do và cơ chế của “áo giáp sức khỏe” đề kháng da. Khi đó, trẻ vẫn sẽ vô tư trước virus, vi khuẩn, khiến đề kháng da tổn hại, không còn vững vàng trước tác nhân gây bệnh.

Hiểu được những khó khăn trong giao tiếp giữa bố mẹ và bé, đặc biệt những vấn đề phức tạp về sức khỏe và cơ chế đề kháng tự nhiên của da, một bộ tranh ngắn đã ra đời nhằm giúp con hiểu về 3 “siêu năng lực” của đề kháng da.

Với hình ảnh quen thuộc tại sân đá bóng, lớp học và lời thơ vui nhộn, dễ hiểu, bé sẽ biết cách góp sức cùng đề kháng da chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh. Trong đó, việc tắm rửa đúng cách cùng loại sữa tắm phù hợp, không làm ảnh hưởng đến đề kháng da là kiến thức hữu ích được bộ tranh nhắc đến.

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có thể kết hợp với đề kháng da, tăng cường bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài, chính là “trợ thủ” sức khỏe mà bé cần để luôn khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, cùng thực hành và lựa chọn sữa tắm Lifebuoy cho cả gia đình sẽ giúp bé dễ dàng nhớ cách tăng cường bảo vệ cơ thể trong mùa dịch bệnh bằng đề kháng da.

Lifebuoy anh 5

Không chỉ bé, cả gia đình đều được đề kháng da cùng Lifebuoy bảo vệ.

Song song với việc giải thích cho con về đề kháng da dưới dạng một câu chuyện mang tính phiêu lưu thú vị, bố mẹ cần cho con biết nâng cao hệ miễn dịch chung cho cơ thể thông qua dinh dưỡng, tập luyện thể thao cũng có tác dụng củng cố đề kháng da. Cùng với việc tắm rửa đúng cách hàng ngày với sữa tắm Lifebuoy, trẻ sẽ được đảm bảo sức khỏe, từ đó tận hưởng niềm vui vô giá của tuổi thơ.

Lifebuoy anh 6

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có khả năng kết hợp với đề kháng da - một chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn tốt hơn, được chứng minh không phá vỡ cấu trúc đề kháng da khi sử dụng lâu dài.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày cùng với sữa tắm Lifebuoy là cách bảo vệ cho đề kháng da và sức khỏe của gia đình trước dịch bệnh.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe