Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ tranh tri ân và cổ vũ các 'chiến sĩ chống dịch' ở Việt Nam

Không chỉ lan tỏa thông điệp “ở nhà vì sự an toàn” tới cộng đồng, các họa sĩ Việt còn gửi lời cảm ơn đến những người đang ngày đêm vất vả trực tiếp chiến đấu với dịch bệnh.

bo tranh tri an cac chien si chong dich anh 1

Giữa mùa dịch, các hình ảnh về sự tận tâm, vất vả của đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ hay tình nguyện viên trong công cuộc chống dịch bệnh được lan tỏa mạnh mẽ. Những khoảnh khắc đẹp này cũng trở thành niềm cảm hứng, đề tài cho tranh vẽ của nhiều họa sĩ, dân mạng. Ảnh: KAA.

bo tranh tri an cac chien si chong dich anh 2

Bộ tranh lan tỏa tinh thần #staysafe (giữ an toàn), #stayhome (ở yên trong nhà) và #thanhyouVietnam (cảm ơn Việt Nam) đang thu hút dân mạng vì truyền đi năng lượng tích cực. Ảnh: Lá Studio.

bo tranh tri an cac chien si chong dich anh 3
Trên tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên hy sinh hạnh phúc cá nhân để ở lại khu cách ly chăm sóc mọi người, giữ mọi việc trong tầm kiểm soát. Hình ảnh các “chiến sĩ chống dịch” trải chiếu nằm nghỉ ngơi ngoài trời hay ăn vội bữa cơm khiến người dân không khỏi xúc động. Ảnh: Tinh Anh Huỳnh.
bo tranh tri an cac chien si chong dich anh 10

“Cám ơn các lực lượng tuyến đầu đã chịu cực khổ suốt mấy tháng qua. Mình là người dân bình thường chỉ có thể làm những điều rất nhỏ mong giúp công việc của các y bác sĩ, các chiến sĩ quân đội… bớt khó khăn hơn”, tác giả bức tranh gửi kèm lời tri ân tới những người đang trực tiếp chống dịch. Ảnh: Mai Nguyễn.

Những khoảnh khắc ấm lòng mùa dịch qua nét vẽ của dân mạng

Bộ đội ra rừng để nhường doanh trại cho dân cách ly, nhà nước sẵn sàng đón người dân về tránh dịch trở thành đề tài trong những bức hí họa của dân mạng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 +1 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Thiên Nhi (Theo RGB.vn)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Nghich ly nu quyen hinh anh

Nghịch lý nữ quyền

0

Khi nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, còn không hiểu nữ quyền thực sự là gì để đồng tình với nó, sợi dây định kiến vẫn ràng buộc nữ giới trên khắp mọi nơi.