Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ tranh 'Những cái Tết rất khác' khiến bạn chỉ muốn về nhà

Bộ tranh “Những cái Tết thật khác” khiến người xem tự thức tỉnh, nhắc nhở bản thân hãy bước chậm lại để nhận ra xung quanh mình vẫn có còn nhiều người không Tết.

bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 1
Trong khi nhiều người vẫn mải tranh luận Tết nhạt, Tết chán, Tết cổ truyền là “rào cản hội nhập, không ít người mong mỏi một cái Tết đoàn viên trọn vẹn bên gia đình nhưng không có. Bởi đến tận đêm 30 Tết, họ vẫn cần mẫn làm việc để mang đến cái Tết sung túc cho gia đình và mọi người.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 2
Tết đến, những người làm việc trong ngành giao thông - vận tải vẫn miệt mài với công việc đưa mọi người về quê, vận chuyển hàng hóa từ Bắc xuống Nam. Nỗi nhớ gia đình len lỏi trong từng chuyến đi, trong những phút bắt gặp hình ảnh gia đình sum họp.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 3
Với những bác sĩ, y tá, tiếng pháo bông đì đùng, chuyện du xuân trong và ngoài nước đôi khi không quan trọng bằng nụ cười, nhịp thở khỏe mạnh của bệnh nhân nằm trên giường bệnh.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 4
Để mọi người có một cái Tết an toàn, các anh lính cứu hỏa luôn trực chiến, sẵn sàng giúp đỡ người dân gặp sự cố.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 5
Đằng sau hình ảnh phố phường sạch đẹp, mọi người nô nức du xuân là biết bao mồ hôi, công sức và tinh thần trách nhiệm của người công nhân vệ sinh.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 6
Thay vì đón Tết bên ba mẹ, bạn bè, người yêu, những người lính lại lặng lẽ hướng mắt về các cột mốc, vùng biển để canh giữ sự yên bình cho quê hương.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 7
Với những người tham gia xuất khẩu lao động, đồng tiền kiếm được nơi xứ người cũng chưa ý nghĩa bằng niềm vui Tết đoàn viên cùng gia đình.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 8
Nhiều bạn sinh viên phải tranh thủ làm thêm mùa Tết để có tiền đóng học phí, trang trải sinh hoạt hàng ngày. Với họ, mọi sự cố gắng là để hướng về gia đình, người thân.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 9
Dắt xe, trông xe cho các cửa hàng hoạt động xuyên Tết, các bác bảo vệ nén nỗi nhớ nhà để có thể chắt chiu từng đồng cho vợ con.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 10
Với những người phụ nữ buôn gánh bán bưng suốt năm, không dám mua vé xe về quê ăn Tết, niềm vui của họ gói gọn trong nụ cười của con cái, cuộc gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe của cha mẹ ngoài quê.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 11
Bộ tranh cũng chia sẻ hình ảnh cô gái trẻ tiếc nuối bởi ước mong đoàn viên đã trở nên xa vời. Sự hối hận tràn ngập trong cô gái trẻ khi những trải nghiệm của tuổi trẻ với cuốn hộ chiếu đầy dấu mộc cũng không bằng niềm hạnh phúc bên mẹ cha.
bo tranh khien ban chi muon ve nha anh 12
Đây cũng là lời nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng sâu sắc tới người trẻ, đừng cho rằng Tết nhạt, đừng chỉ mải mê chạy theo những điều xa xôi mà quên mất rằng Tết sẽ chẳng còn ý nghĩa khi không có người thân bên cạnh.

Giang Thư Quân

Art Director: Maxk Nguyễn
Illustrator Artist: Phong Võ, Hữu Danh, Hiia Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống