Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ tranh: Con người trở thành nô lệ của smartphone và mạng xã hội

Mạng xã hội ra đời làm thay đổi thói quen kết nối của con người. Trong thế giới ấy, nhiều người bị "trói" chặt vào màn hình điện thoại, thể hiện cảm xúc bằng những nút like.

Mang xa hoi anh 1
"Cúi đầu" là căn bệnh thế kỷ mà nhiều người trên thế giới mắc phải. Đối với họ, mọi thứ đều thể hiện qua màn hình smartphone, mọi sự trên đời không còn ý nghĩa, kể cả đó là đĩa bay của người ngoài hành tinh.
Mang xa hoi anh 2
Quá phụ thuộc vào mạng xã hội dần khiến người dùng chai lì cảm xúc, mất khả năng kết nối cộng đồng. Đôi khi, họ chỉ biết than vãn cô đơn nhưng không đi tìm cho mình hạnh phúc đích thực.
Mang xa hoi anh 3
Smartphone không còn là mối lo của người trẻ mà là cả một thế hệ. Đến nỗi, người ta cho rằng phụ huynh chính là người làm hư con. Smartphone luôn hiện hữu và trở thành sợi dây trói chặt tuổi trẻ của con vào màn hình di động. 
Mang xa hoi anh 4
Bạn nghĩ chỉ người trẻ mới nghiện smartphone sao? Thời buổi này, nhiều người đang tình nguyện trở thành nô lệ của mạng xã hội. Bỏ điện thoại xuống và kết nối trực tiếp với nhau vài giờ là điều khó thực hiện với không ít cư dân mạng.
Mang xa hoi anh 5
Đời sống con người dần thay đổi, thói quen giải trí bị bó hẹp trên màn hình TV với những bộ phim của Netflix. Thậm chí, nó như sẵn sàng để chờ đợi cuốn bạn vào vòng xoáy, không cách nào thoát ra được.
Mang xa hoi anh 6
Xã hội ngày càng phát triển để làm gì? Để con người thêm cô đơn trong chính tâm hồn của họ, bế tắc và khó mà thoát được?
Mang xa hoi anh 7
Trong đời có quá nhiều thứ phải giải quyết nhưng nếu cứ ôm khư khư trong lòng sẽ khiến bạn thêm bế tắc. Bịt tai và không chịu mở lòng mình là con dao hai lưỡi đẩy bạn vào hố sâu tuyệt vọng.
Mang xa hoi anh 8
Đến cuối cùng, khi bạn chịu lên tiếng người khác mới có thể giúp đỡ và đưa bạn ra khỏi hố sâu tuyệt vọng. Hãy thoát khỏi sự "cai trị" của smartphone và mạng xã hội và cùng nhau kết nối cộng đồng.
Đố bạn cách nào tốt nhất để trở thành người hôn giỏi? Nụ hôn đầu rất quan trọng, giúp bạn quyết định chất lượng cuộc hẹn sau này. Tuy nhiên, "thân mật" thế nào cho đúng cách và hợp hoàn cảnh thì không phải ai cũng biết.

10X khiến 'cả thế giới ghen tỵ' khi chụp ảnh với toàn sao nổi tiếng

Dân mạng vẫn không hiểu vì sao Marlen Orozco (19 tuổi) có thể chụp ảnh chung với nhiều ngôi sao nổi tiếng đến vậy.

Hoài Vỹ

Tranh: Steffen Kraft

Bạn có thể quan tâm

Đời sống