Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ tranh 7 điều người trẻ phải nhớ để có mối quan hệ tốt

Theo Birght Side, xung đột, tranh luận là điều khó tránh trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần biết cách ứng xử để giữ mối quan hệ tốt.

Bo tranh ve cach ung xu de co mot moi quan he tot anh 1
Tức giận chỉ làm cho cuộc xung đột, tranh luận trở nên căng thẳng và gay gắt hơn. Những lúc như vậy, bạn cần phải thật bình tĩnh, hít thở thật sâu và cố gắng thả lỏng cơ thể. 
Bo tranh ve cach ung xu de co mot moi quan he tot anh 2
Trong cuộc sống, không ai hoàn hảo, ai cũng từng mắc sai lầm. Có lẽ, họ đang rất đau khổ hoặc trải qua một thời kỳ khó khăn nên dễ nóng nảy. Bạn không nên quá khắt khe, hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của người kia để cảm thông và thấu hiểu.

 

Bo tranh ve cach ung xu de co mot moi quan he tot anh 3
Dù cho cuộc tranh luận có diễn ra căng thẳng đến đâu, thậm chí đối phương có thái độ không lịch sự, bạn hãy kiên trì, cố gắng giữ giọng nói bình thường và nhắc nhở người kia rằng mình cũng cần có sự tôn trọng. 
Bo tranh ve cach ung xu de co mot moi quan he tot anh 4
Thông thường, khi xảy ra xung đột, ai cũng muốn bảo vệ quan điểm và muốn phần thắng về mình. Nhưng nếu muốn giữ được hòa khí, bạn cần hết sức bình tĩnh, đừng cố tranh cãi ngay lúc đó. 
Bo tranh ve cach ung xu de co mot moi quan he tot anh 5
Dù có tức giận đến đâu, bạn cũng đừng dùng những lời lẽ xúc phạm, làm tổn thương người khác. Cố gắng trò chuyện như những người trưởng thành, không hành xử thô lỗ hay buộc tội, điều này sẽ làm cho kẻ gây hấn lắng nghe bạn.

 

Bo tranh ve cach ung xu de co mot moi quan he tot anh 6
Đừng để cảm xúc lấn át tất cả! Trong một cuộc tranh luận, bạn cần có những lập luận chắc chắn để đối phương tôn trọng.
Bo tranh ve cach ung xu de co mot moi quan he tot anh 7
Nếu cuộc hội thoại trò chuyện quá căng thẳng, bạn hãy thử sử dụng những yếu tố hài hước để xoa dịu và cải thiện tình hình. Làm cho đối phương cười trong tình huống ấy, bạn sẽ giành chiến thắng ngay lập tức và xóa bỏ tất cả sự thù địch.

 

Bộ tranh: 12 thói quen hạnh phúc không phải ai cũng biết

Mọi người đều mong muốn có được cuộc sống thoải mái nhưng không phải ai cũng biết cách làm mình hạnh phúc.


Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống