Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bò tót quý hiếm nặng 800 kg đâm đầu vào ôtô

Một con bò tót đực ở Kon Tum nặng khoảng 800 kg xuất hiện giữa đường rồi lao vào ôtô chở vật liệu.

Ngày 19/2, Ban quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (Kon Tum) cho biết một cá thể bò tót đực, nặng khoảng 800 kg trong vườn vừa chết do tự lao đầu vào xe tải chở vật liệu xây dựng.

Hiện xác bò được xử lý để làm tiêu bản phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và giáo dục môi trường.

Trước đó, khoảng 17h ngày 17/2, trong lúc tuần tra trên tỉnh lộ 674, thuộc khoảnh 3, tiểu khu 677 (xã Mô Rai, huyện Sa Thầy), lâm phần Vườn Quốc gia Chư Mom Ray, cán bộ kiểm lâm phát hiện một cá thể bò tót xuất hiện giữa đường.

Bo tot lao vao oto tu tu anh 1
Cá thể bò tót bị chết sau khi đâm đầu vào ôtô. Ảnh: Vườn Quốc gia cung cấp.

Sau đó, con bò lao thẳng đầu vào ôtô tải do ông Nguyễn Thanh Hùng điều khiển chở đá thi công tỉnh lộ 674 và chết tại chỗ. Ngay trong đêm 17/2, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác định không có dấu hiệu bò tót bị săn bắn, bẫy bắt.

Theo nhận định của Ban quản lý Vườn Quốc gia  Chư Mom Ray, nguyên nhân khiến con bò xuất hiện có thể trong quá trình thi công tuyến đường dẫn đến xáo trộn và tiếng ồn. Từ đó, cá thể bò tót đi lạc rồi dẫn đến sự cố trên.

Bò tót giống đực, có tên khoa học Bos Gaurus, thuộc nhóm IB động vật rừng nguy cấp quý hiếm theo Nghị định 32 của Chính phủ.

Bo tot lao vao oto tu tu anh 2
Vườn Quốc gia Cư Mom Ray nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Điều tra vụ 8 con bò chết bất thường trong rừng

8 con bò của một hộ dân ở Hà Tĩnh chết bất thường trong rừng. Trước khi xảy ra sự việc đàn gia súc được cho là khỏe mạnh, không bỏ ăn hay bệnh tật.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội