Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mềm ngậy như bò thưng miền Trung

Món ăn không chỉ mềm ngậy mà còn đậm đà thoang thoảng vị cay yêu thích của người miền Trung.

Mềm ngậy như bò thưng miền Trung

Món ăn không chỉ mềm ngậy mà còn đậm đà thoang thoảng vị cay yêu thích của người miền Trung.

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò thăn (mông)

- 100g thịt mỡ phần

- Gừng, xả, tỏi, ớt

- Dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, hạt tiêu, nước mắm, mật ong

Cách làm:

bo thung anh 1

Bước 1:

Thịt bò khi mua chọn nguyên khối, sau đó pha mỏng thành miếng dài, rộng bản.

bo thung anh 2  Dần thịt cho mềm.
bo thung anh 3 Cắt làm đôi để được 2 miếng.
bo thung anh 4 Mỡ phần xắt thành miếng dài, to cỡ ngón tay út.
bo thung anh 5

Bước 2:

Bỏ thịt bò và mỡ phần vào trong bát lớn. Cho thêm bột nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, nước mắm cùng chút dầu ăn để ướp thịt.

bo thung anh 6 Dùng tay trộn đều liên tục.
bo thung anh 7 Khi thịt đã ngấm gia giảm, trải miếng thịt bò ra thớt, bỏ mỡ phần vào.
bo thung anh 8 Tiếp theo, khéo léo cuộn tròn, dùng lạt buộc lại (không buộc quá chặt để miếng thịt còn nở ra). 
bo thung anh 9

Bước 3:

Thái gừng, ớt thành lát, xả chặt thành khúc dày, đập tỏi...

bo thung anh 10 ... rồi cho tất cả vào chảo dầu đã sôi, phi lên thật thơm.
bo thung anh 11 Cho thịt vào đảo đến khi xém phần bên ngoài.
bo thung anh 12

Bước 4:

Gắp thịt ra cho vào nồi, bỏ thêm xả ớt.

bo thung anh 13 Đổ nước xâm xấp rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi lên cho một ít mật ong vào. Trong khi đun, thỉnh thoảng bạn nhớ trở khúc thịt cho chín đều.
bo thung anh 14 Thấy nước trong nồi chuyển sang sanh sánh là món ăn đã hoàn thành, gắp thịt ra.
bo thung anh 15 Cắt thịt thành khoanh dày chừng 1cm, xếp vào đĩa, dưới nước thịt đã sánh dưới lên.

Món thịt bò thưng mềm ngậy, đậm đà, hơi cay, có thể ăn với cơm. Người miền Trung thường rắc thêm ít lạc rang giã nhỏ rồi dùng kèm bánh tráng nướng hoặc bánh mì, có thêm hành tây, khế chua hoặc chuối chát để món ăn thêm thi vị.

bo thung anh 16
Món ăn được thực hiện bởi lớp học "Cô dâu đảm đang" thuộc Trường đào tạo Nấu ăn EZcooking Class, địa chỉ số 49 ngõ 49, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.


Hoàng Nhi

Theo Infonet

Hoàng Nhi

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm