Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bỏ thi tốt nghiệp để lấy chồng, tí hon đạp xe đi thi

Trong khi cô bé cao 1,1 m trở thành thí sinh đặc biệt ở Quảng Bình thì tại Hải Phòng, 2 thí sinh đã bỏ kỳ thi tốt nghiệp để lấy chồng nước ngoài.

Bỏ thi tốt nghiệp để lấy chồng, tí hon đạp xe đi thi

Trong khi cô bé cao 1,1 m trở thành thí sinh đặc biệt ở Quảng Bình thì tại Hải Phòng, 2 thí sinh đã bỏ kỳ thi tốt nghiệp để lấy chồng nước ngoài.

>> Nữ sinh đầu tiên của dân tộc ngủ ngồi dự thi tốt nghiệp
>> Môn Lịch sử: Gặp khó ở câu 2, sĩ tử vẫn hài lòng với bài thi
>> Đề thi và gợi ý đáp án môn Lịch sử, Địa lí

Trong kì thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ ở TP Đồng Hới (Quảng Bình) có một thí sinh nữ rất nhỏ bé, trông bề ngoài, ai cũng nghĩ rằng đó là học sinh tiểu học.

Cô bé cho biết tên Lê Thị Thuỳ Dương, (SN 1994, nhà ở xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh), là học sinh Trường THPT Đào Duy Từ vừa thi tốt nghiệp môn Địa lý ra.

"Em nặng chưa đến 28 kg, cao 1,1m. Năm học lớp 6 em bị vẹo cột sống, nên bị còng lưng, thấp nhỏ' - Dương nói.

Nghị lực của cô bé tí hon.

Nhà cách trường hơn 5 km, mỗi ngày khi đi học, em Dương dậy từ rất sớm đi xe đạp đến trường, rồi về nhà phụ giúp bố mẹ làm nông.

Gia đình Dương chỉ có 2 chị em. Chị gái Dương hiện đang học năm 2 ngành Luật của Trường ĐH Khoa học Huế.

Dương cho biết, môn thi Địa lý sáng nay đề hơi dài, nhưng do ôn luyện kĩ nên em làm bài khá tốt, có thể được 8 điểm. Môn Ngữ văn, Hoá học ngày hôm qua, em cũng làm tốt.

Nói về ước mơ của mình, Dương chia sẻ: "Em muốn sau này sẽ trở thành một cô giáo dạy tiểu học nhưng trước mắt, em phải cố gằng hoàn thành các môn thi tốt nghiệp còn lại thật tốt".

Tại Hải Phòng, trong số các thí sinh bỏ thi tốt nghiệp, có 2 nữ sinh tại hội đồng coi thi THPT Mạc Đĩnh Chi bỏ thi từ ngày thi đầu tiên với lý do sắp lấy chồng người nước ngoài.

Theo tổng hợp mới nhất của Sở GD-ĐT Hải Phòng sáng ngày 3/6, tại 55 hội đồng coi thi ở Hải phòng sau khi kết thúc môn Địa lý, tổng con số thí sinh bỏ thi có lý do và không có lý do là 41 thí sinh, tăng lên 2 thí sinh so với ngày thi đầu.

Đặc biệt, trong số các thí sinh bỏ thi tốt nghiệp, có 2 nữ sinh tại hội đồng coi thi THPT Mạc Đĩnh Chi bỏ thi từ ngày thi đầu tiên với lý sắp lấy chồng người nước ngoài. Kết thúc ngày thi thứ hai, 55 hội đồng coi thi đều an toàn, thí sinh chấp hành khá nghiêm túc quy chế thi.

 

 Theo Vietnamnet, Dân Việt

 Theo Vietnamnet, Dân Việt

Bạn có thể quan tâm