Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Tài chính yêu cầu làm rõ vụ Asanzo

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ra thông báo yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo chí về nghi vấn sản phẩm của Asanzo là "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt".

Cụ thể, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng ra chỉ đạo cho Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ Công ty Cổ phần Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam, từ đó làm rõ các vi phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. 

Đồng thời, Bộ trưởng giao Tổng cục Hải quan chủ trì phối hợp với Tổng cục Thuế và các đơn vị liên quan rà soát việc thực hiện quản lý nhà nước đối với việc nhập khẩu các sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường trong nước. 

Tổng cục Thuế cũng được giao rà soát báo cáo về công tác quản lý thuế và các nội dung liên quan đối với Công ty Cổ phần Điện tử Asanzo, yêu cầu gửi Tổng cục Hải quan trước ngày 10/7. 

nghi van san pham Asanzo la anh 1
Bộ Tài chính yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo chí nghi vấn sản phẩm của Asanzo là "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt". Ảnh: Asanzo.

Ngoài ra, Bộ trưởng yêu cầu hai đơn vị này phối hợp với các đơn vị liên quan để chỉ đạo các Cục Hải quan, Cục Thuế các tỉnh, thành phố thực hiện rà soát, phát hiện các trường hợp tương tự, từ đó đề xuất các biện pháp thanh tra, kiểm tra nhằm chống thất thu, nợ đọng thuế, chống chuyển giá, trốn thuế; đồng thời xem xét trách nhiệm của những đơn vị để xảy ra tình trạng trốn thuế, gây thất thu ngân sách nhà nước. 

Tổng cục Hải quan được yêu cầu chủ trì tổng hợp chung, trình Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/7. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cũng có chỉ đạo các đơn vị có liên quan trong Bộ rà soát, đánh giá cụ thể vụ việc của Công ty Asanzo đang gây xôn xao dư luận những ngày qua để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh.

Bộ Công Thương yêu cầu làm rõ vụ việc Asanzo

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh vừa chỉ đạo các đơn vị có liên quan trong Bộ rà soát, đánh giá cụ thể vụ việc của Công ty Asanzo đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh