Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Tài chính đề nghị chi trả phụ cấp thâm niên nhà giáo

Bộ Tài Chính đồng ý đề xuất của Bộ GD&ĐT, tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Bộ Tài chính vừa có công văn trả lời Bộ GD&ĐT về việc thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Theo đó, Bộ Tài chính cho hay Điều 76 Luật Giáo dục sửa đổi 2019 quy định về tiền lương. Quy định nêu: "Nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp; được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù theo nghề theo quy định của Chính phủ”.

phu cap tham nien nha giao anh 1

Bộ Tài chính đồng ý tiếp tục thực hiện chế độ thâm niên nhà giáo. Ảnh minh họa: Báo Tiền phong.

Nội dung này phù hợp với quy định của Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Trong đó, quy định “Bãi bỏ phụ cấp thâm niên nghề (trừ quân đội, công an, cơ yếu để bảo đảm tương quan tiền lương với cán bộ, công chức)”, tức là bãi bỏ phụ cấp thâm niên nghề đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Theo Bộ Tài chính, về nguyên tắc, từ thời điểm 1/7, chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo quy định tại Luật Giáo dục 2019 và các văn bản có liên quan bị bãi bỏ, không phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Tại thời điểm hiện tại, Chính phủ giao các cơ quan chức năng nghiên cứu báo cáo cấp có thẩm quyền về thời điểm thực hiện chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ GD&ĐT báo cáo Chính phủ trình Quốc hội cho lùi thời gian thực hiện Điều 76, Luật Giáo dục 2019 cho đến khi chế độ tiền lương mới ban hành và có hiệu lực. Theo đó, chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định tại Nghị định số 54 tiếp tục được thực hiện.

Trước đó, trong tháng 7, một số địa phương đã tạm dừng chi trả phụ cấp thâm niên nhà giáo. Điều này khiến các nhà giáo băn khoăn và lo lắng khi thu nhập mỗi tháng bị giảm đáng kể.

Để thí sinh phải thi lại, sẽ xử lý cán bộ coi thi

Do sai sót của 18 cán bộ coi thi, 123 thí sinh ở Bắc Ninh, Điện Biên, Bình Phước phải thi lại các môn Ngữ văn, Địa lý.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/bo-tai-chinh-de-nghi-tiep-tuc-thuc-hien-chi-tra-phu-cap-tham-nien-nha-giao-1704345.tpo

Nghiêm Huê / Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục