Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ sưu tập xe khiến dân chơi phát thèm

Những siêu xe đình đám nhất thế giới như Bugatti Veyron Super Sport World Record Edition, Lamborghini Reventon, Aston Martin One-77... đều góp mặt trong bộ sưu tập này.

Trong hàng loạt những bộ sưu tập siêu xe đã từng xuất hiện trên các mặt báo, bộ sưu tập cá nhân Sheikh Sultan có lẽ xứng đáng đứng hàng top thế giới. Hàng loạt những siêu xe khủng nhất hiện nay đều xuất hiện trong bộ sưu tập SBH Royal Auto Gallery tại ngoại ô thủ đô Abu Dhabi. Đây được coi là một trong những bộ sưu tập xe lớn nhất thế giới hiện nay.
Trong hàng loạt những bộ sưu tập siêu xe đã từng xuất hiện trên mặt báo, bộ sưu tập cá nhân của Hoàng thân UAE Sheikh có lẽ xứng đáng đứng hàng top thế giới. Hàng loạt những siêu xe khủng nhất hiện nay đều xuất hiện trong bộ sưu tập SBH Royal Auto Gallery tại ngoại ô thủ đô Abu Dhabi. Đây được coi là một trong những bộ sưu tập xe lớn nhất thế giới hiện nay.
Bộ sưu tập xe của Sheikh Sultan bắt đầu được thành lập vào tháng 4/2004, khi ông mua chiếc xe mui trần BMW Alpina V8 Roadster.  Kể từ đó, Sheikh Sultan bắt đầu mang về garage của mình những siêu xe hàng khủng trên thế giới. Trong căn phòng trưng bày chỉ xuất hiện 32 mẫu xe, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong bộ sưu tập của Sheikh Sultan.
Hoàng thân Sheikh bắt đầu gây dựng bộ sưu tập này vào tháng 4/2004, khi ông mua chiếc xe mui trần BMW Alpina V8 Roadster. Hiện tại, trong căn phòng trưng bày này chỉ có 32 mẫu xe, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong bộ sưu tập của Hoàng thân Sheikh.
Những vị trí đặc biệt trong garage được dành cho một số thương hiệu nổi tiếng như Bugatti với loạt xe Veyron Super Sport World Record Edition, Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse World Record Edition, Veyron Pur Sang, Veyron Sang Noir và Bugatti EB110.
Những vị trí đặc biệt trong garage được dành cho một số thương hiệu nổi tiếng như Bugatti với loạt xe Veyron Super Sport World Record Edition, Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse World Record Edition, Veyron Pur Sang, Veyron Sang Noir và Bugatti EB110.
Một khu vực đặc biệt được dành riêng để trưng bày siêu xe của Ferrari, với các mẫu xe nổi tiếng như F40, F50, Enzo, 599XX. Thậm chí, siêu xe mới nhất LaFerrari cũng xuất hiện trong bộ sưu tập này. Trong bộ sưu tập của Sheikh Sultan còn có siêu xe Porsche Carrera GT và mẫu xe cực hiếm Porsche GT1.
Một khu vực đặc biệt được dành riêng để trưng bày siêu xe của Ferrari, với các mẫu xe nổi tiếng như F40, F50, Enzo, 599XX. Thậm chí, siêu xe mới nhất LaFerrari cũng đã góp mặt. Trong bộ sưu tập của Hoàng thân Sheikh còn có siêu xe Porsche Carrera GT và mẫu xe cực hiếm Porsche GT1.
Những mẫu xe nổi tiếng của Mercedes-Benz cũng góp mặt trong dàn xe này, bao gồm SLR 722 Edition, SLR 722 S , SLR Stirling Moss , SL65 Black Series , mẫu xe huyền thoại 300SL Gullwing và mẫu xe cực hiếm CLK GTR Roadster.
Những mẫu xe nổi tiếng của Mercedes-Benz cũng góp mặt trong dàn xe này, bao gồm SLR 722 Edition, SLR 722 S, SLR Stirling Moss, SL65 Black Series, mẫu xe huyền thoại 300SL Gullwing và mẫu xe cực hiếm CLK GTR Roadster.
Trên trang web riêng của garage xe này, Sultan chia sẻ: “ Khi đặt chân đến thăm bảo tàng xe Porsche lần đầu tiên, tôi đã bị mê hoặc bởi những mẫu xe trưng bày ở đây. Đó chính là lý do khiến tối nảy sinh ý định xây dựng một garage cho riêng mình, nơi tôi có thể chia sẻ đam mê với những người yêu xe khác.”
Trên trang web riêng của garage này, hoàng thân UAE chia sẻ: “Khi đặt chân đến thăm bảo tàng xe Porsche lần đầu tiên, tôi đã bị mê hoặc bởi những mẫu xe trưng bày ở đây. Đó chính là lý do khiến tôi nảy sinh ý định xây dựng một garage cho riêng mình, nơi tôi có thể chia sẻ đam mê với những người yêu xe khác.”
Bộ đôi Bugatti EB110 và Bugatti Veyron Pur Sang.
Siêu xe triệu đô Aston Martin One-77.
Hàng hiếm Lamborghini Reventon. 
Một khu vực chứa xe khác của Hoàng thân Sheikh.
Những thương hiệu nổi tiếng khác như Maybach, Rolls-Royce... cũng có mặt trong bộ sưu tập xe này. 
Một góc riêng dành cho những siêu xe đình đám của Mercedes-Benz. 
Góc riêng dành cho Ferrari. 

Tuấn Anh

Ảnh: GTspirit

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Xe