Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ sưu tập trang sức hàng triệu USD của Công nương Salimah

Mỗi món trang sức của Công nương Salimah Aga Khan đều được khảm bằng những viên đá quý xa xỉ.

bo suu tap trang suc xa xi anh 1

Công nương Salimah Aga Khan (tên thật Sally Croker-Poole, sinh năm 1940) là vợ đầu của lãnh tụ Hồi giáo Ismaili - Aga Khan IV. Dù đã ly hôn với một trong những hoàng thân giàu có nhất thế giới, bà vẫn thường xuyên được truyền thông nhắc tới nhờ hoạt động thiện nguyện tích cực thông qua các cuộc đấu giá vật phẩm trang sức cá nhân có giá trị lớn. Ảnh: soschildrensvillages.

bo suu tap trang suc xa xi anh 2

Theo Forbes, tháng 11/1995, Christie's Geneva từng tổ chức một cuộc đấu giá bộ sưu tập trang sức riêng của Salimah với 250 vật phẩm. Nhờ doanh thu 27,6 triệu USD, sự kiện này trở thành một trong 9 cuộc đấu giá đồ trang sức xa xỉ nhất lịch sử. Ảnh: Diomedia.

bo suu tap trang suc xa xi anh 5

Kích thước của những viên ngọc lục bảo trên rang sức của Salimah Aga Khan cũng khiến nhiều người phải trầm trồ. Tính riêng đối với chiếc vòng cổ đến từ Cartier trên, tổng trọng lượng của 5 viên ngọc lục bảo đã lên đến hơn 170 carat. 2 viên ngọc hình giọt nước lớn nhất nặng tới hơn 50 carat. Ảnh: Thecourtjeweller.

bo suu tap trang suc xa xi anh 18

Sau khi dũng cảm bước ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc vào năm 1995, Công nương Salimah quyết định bán đấu giá tất cả món trang sức của mình. Điều này khiến Hoàng thân Aga Khan IV nổi giận và gửi đơn kiện vợ cũ. Ảnh: @Lady.

Cách lựa chọn phụ kiện khi mặc bikini

Khéo léo kết hợp phụ kiện giúp các cô gái trông kín đáo nhưng vẫn sành điệu khi mặc bikini ở nơi đông người.

Thu Trà

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao