Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ sưu tập siêu xe của các tỷ phú giàu nhất châu Á

Lamborghini, Mercedes, Porsche, Rolls-Royce và Bentley là những thương hiệu ôtô được các tỷ phú châu Á ưa chuộng.

sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 1
Mukesh Ambani: Tỷ phú giàu nhất châu Á sở hữu bộ sưu tập siêu xe đồ sộ, trong đó có một chiếc Rolls-Royce Cullinan và Bentley Bentayga. Chiếc xe đắt nhất trong bộ sưu tập của tỷ phú Ấn Độ là BMW 760i bọc thép được đặt làm riêng, giá 1,4 triệu USD. Ảnh: SCMP.
sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 2
Mukesh Ambani thậm chí xây hẳn 6 tầng trong tư dinh 2 tỷ USD của mình để chứa bộ sưu tập 168 chiếc xe. Ảnh: Getty Images.
sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 3
Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah: Vua Hassanal Bolkiah trị vì Brunei từ năm 1967 và có trong tay khối tài sản ước tính 20 tỷ USD. Vì vậy, không ngạc nhiên khi ông sở hữu bộ sưu tập siêu xe trị giá 4 tỷ USD. Ảnh: CNN.
sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 4

Bộ sưu tập 5.000 xe sang của Quốc vương Brunei gồm những chiếc Rolls-Royce, McLaren F1, trong đó có chiếc Mercedes-Benz CLK GTR với vô lăng bên phải duy nhất trên thế giới. Ảnh: SCMP.

sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 5
Hoàng thân Hamad bin Hamdan Al Nahyan (UAE): Hoàng thân UAE sở hữu khối tài sản 20 tỷ USD từ các mỏ dầu thuộc quyền kiểm soát của gia đình tại Abu Dhabi. Ông đam mê siêu xe tới mức mua cùng một mẫu xe với nhiều màu khác nhau. Ông sở hữu tới 7 chiếc Mercedes-Benz S-Class với các màu khác nhau. Ảnh: SCMP.
sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 6

Hoàng thân Hamad bin Hamdan Al Nahyan thậm chí xây một bảo tàng hình kim tự tháp để cất trữ 200 chiếc xe trong bộ sưu tập của mình. Đây được xem là bảo tàng ôtô quốc gia với nhiều mẫu xe từ Mini Coopers cho tới Dodge Power Wagon hay thậm chí một chiếc xe của Sở cảnh sát New York. Ảnh: SCMP.

sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 7
Khalid Abdul Rahim: Doanh nhân người Bahrain là chủ nhân đế chế xây dựng khổng lồ. Thú chơi xe của ông khác so với những tỷ phú khác trong danh sách này. Ảnh: Forbes.
sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 8
Khalid Abdul Rahim thích sưu tầm những siêu xe hiện đại với hiệu năng cao thay vì xe cổ điển. Bộ sưu tập xe của ông gồm những chiếc như Lamborghini Miura, Porsche GT1. Cũng giống quốc vương Brunei, ông sở hữu một trong 20 chiếc Mercedes-Benz CLK GTR trên thế giới, có giá 1,5 triệu USD vào năm 1997. Ảnh: Instagram.
sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 9
Hoàng tử Turki bin Abdullah (Saudi Arabia): Con trai thứ 7 của cố quốc vương Saudi Arabia Abdullah bin Abdulaziz có thú chơi xe tương đối phô trương. Trong khi những tỷ phú khác thường cất xe của mình trong các garage riêng, Turki bin Abdullah lại thích đi hóng gió cùng thú cưng trên những chiếc siêu xe mạ vàng sáng bóng. Ảnh: Getty Images.
sieu xe, ty phu, Bo suu tap sieu xe, Mukesh Ambani, Hassanal Bolkiah, Hamad bin Hamdan Al Nahyan anh 10
Bộ sưu tập xe của Turki bin Abdullah có một chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6X6 và Lamborghini Aventador SuperVeloce, cả hai đều có giá 500.000 USD. Ảnh: SCMP.

Tỷ phú Ấn Độ lọt top 5 người giàu nhất hành tinh

Trong nhiều năm qua, nhóm 5 tỷ phú giàu nhất hành tinh thường là người Mỹ, châu Âu hoặc Mexico. Nhưng tuần này, tỷ phú giàu nhất châu Á đã thay đổi điều đó.

Elon Musk, Jeff Bezos và các tỷ phú công nghệ tiêu tiền như thế nào

Cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19 dường như không ảnh hưởng đến tài sản khổng lồ của các tỷ phú công nghệ Mỹ.

Phương Anh

Theo SCMP

Bình luận

Bạn có thể quan tâm