Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ sưu tập Rolls-Royce hiếm của Hoàng gia Anh tụ hội tại buổi đấu giá

Bộ sưu tập mẫu xe hiếm của Rolls-Royce sắp được bán đấu giá tại Anh, bao gồm cả xe từng được Nữ hoàng Elizabeth II sử dụng.

dau gia xe Rolls-Royce anh 1
Theo CNN, trong buổi đấu giá vào tháng 9, sàn đấu giá Bonhams ước tính 8 chiếc xe Rolls-Royce dự kiến sẽ được trả giá lên tới 6,4 triệu USD. Một mẫu trong bộ sưu tập được mong chờ nhất là Rolls-Royce Phantom IV State Landaulette 1953.  Ảnh: Bonhams.
dau gia xe Rolls-Royce anh 2
Phantom IV được Nữ hoàng Elizabeth II sử dụng trong nhiều sự kiện và thuộc sở hữu của Hoàng gia trong 40 năm. Theo ước tính, chiếc xe này có thể được bán với giá 2,6 triệu USD. Ảnh: Getty
dau gia xe Rolls-Royce anh 3
“Chỉ có 18 chiếc Phantom IV được chế tạo. Chúng thuộc quyền sở hữu của các nguyên thủ quốc gia và quan chức. Không chiếc nào là hoàn toàn giống nhau. Mỗi chiếc đều được thiết kế theo yêu cầu đặc biệt. Kể cả nếu bạn là nhà sưu tập xe Rolls-Royce, bạn cũng sẽ không có bất kỳ chiếc nào giống như chúng, mỗi chiếc xe đều có đặc điểm riêng”, Malcolm Barber, đồng chủ tịch Bonhams, nói. Trong ảnh, nội thất của Rolls-Royce Phantom IV State Landaulette 1950. Ảnh: Bonhams
dau gia xe Rolls-Royce anh 4
Rolls-Royce là nhà sản xuất xe hơi theo yêu cầu cho Hoàng gia Anh từ thập niên 1950. Theo sàn đấu giá Bonhams, 3 chiếc khác trong bộ 8 chiếc Rolls-Royce cũng từng được các thành viên hoàng tộc sử dụng hoặc sở hữu. Xe của Công nương Diana, ‘Cenetary’ Silver Spur Saloon 1985, dự kiến được bán với giá 197.000 USD. Đây cũng là chiếc xe thứ 100.000 do Rolls-Royce sản xuất. Ảnh: Bonhams.
dau gia xe Rolls-Royce anh 5
Trong khi đó, chiếc Phantom V State Limousine 1960 được Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh sử dụng có thể có giá từ 1,3 - 2 triệu USD. Ảnh: Getty.
dau gia xe Rolls-Royce anh 6
“Khi những chiếc xe có nguồn gốc từ các nhân vật quan trọng, nổi tiếng thì chúng được trả giá cao hơn những chiếc bình thường khác”, Barber nhận định. “Tuy nhiên bản thân chúng cũng đã là những chiếc xe có thiết kế đặc biệt, độc nhất vô nhị”.  Trong ảnh, Phantom VI từng được Hoàng gia sử dụng. Ảnh: Bonhams.
dau gia xe Rolls-Royce anh 7
Sàn đấu giá Bonhams gọi bộ sưu tập này là “Hạm đội Di sản”. Barber khẳng định “rất hiếm khi thấy xe của Hoàng gia được bán trên thị trường”. Phantom VI có thể được bán với giá 525.000 - 778.000 USD. Ảnh: Bonhams.
dau gia xe Rolls-Royce anh 8
Tuy nhiên, nhiều chiếc Rolls-Royce đáng chú ý khác cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện đấu giá tới, bao gồm vài mẫu cuối cùng của dòng xe cổ do nhà máy ở Cheshire sản xuất. Trong ảnh, Corniche 2002 là chiếc xe cuối cùng được sản xuất ở Crewe, Cheshire. Ảnh: Bonhams.
dau gia xe Rolls-Royce anh 9
“Nếu bạn là một nhà sưu tầm Rolls-Royce, thì những mẫu “cuối cùng của các dòng xe” có thể sẽ là mảnh ghép còn thiếu trong bộ xếp hình”, Barber chia sẻ. Trong ảnh, Rolls Royce Silver Seraph Park Ward cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện đấu giá. Ảnh: Bonhams.
dau gia xe Rolls-Royce anh 10
Barber cũng tự hào rằng Rolls-Royce "luôn có mặt trong vô số sự kiện lịch sử tại Anh và 'Hạm đội Di sản' là tiêu biểu cho các mẫu của hãng này". Trong ảnh, Nữ công tước xứ Sussex trên chiếc Rolls-Royce dòng Phantom IV đưa cô đến nhà thờ trong ngày cưới hồi tháng 5Ảnh: Getty
dau gia xe Rolls-Royce anh 11
Bên cạnh bộ sưu tập nổi bật, dự kiến khoảng 50 chiếc xe khác sẽ được đấu giá tại hội chợ Goodwood Revival gần Chichester, Tây Sussex. Có thể kể đến một vài mẫu nổi bật như Ferrari 250 GT Lusso đời 1964 ước tính giá bán là 2 triệu USD, và xe cổ Bugatti Type 30 sản xuất từ năm 1922. Ảnh: Bonhams.
'Hôn lễ thế kỷ' của Hoàng tử Harry và Meghan Markle Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã trở thành vợ chồng trong một đám cưới phá vỡ rất nhiều quy chuẩn của Hoàng gia Anh vốn bảo thủ và truyền thống.

Bạn nên và không nên làm gì khi diện kiến Nữ hoàng Anh?

Bất kỳ ai có cơ hội diện kiến Nữ hoàng Anh cũng nên tuân theo những quy tắc lễ tân Hoàng gia, kể cả khi người đó là tổng thống Mỹ. Bạn có biết những quy tắc này?

Những chiếc xe của các lãnh đạo trên thế giới

Người quyền lực nhất nước Mỹ di chuyển bằng xe chống đạn Cadillac One hay còn gọi là “Quái vật”, trong khi Nữ hoàng Anh Elizabeth dùng xe Bentley State Limousine dành riêng cho bà.

Ngọc Hà

Bạn có thể quan tâm

Thế giới