Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ sưu tập 'quái vật đại dương' của ngư dân Nga

Một ngư dân ở Nga gây sốt cộng đồng mạng khi chia sẻ hình ảnh những sinh vật kỳ lạ mà ông bắt được từ biển sâu, trong số đó có những loài chưa được các nhà khoa học đặt tên.

Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 1
Roman Fedortsov, ngư dân ở Murmansk, Nga, chia sẻ trên Twitter một loạt hình ảnh về các sinh vật hình thù kỳ lạ. Trong số nhiều sinh vật lạ từng sa lưới của Fedortsov có cá nhám mang xếp, một loài cá mập hình dáng giống lươn có hàm răng lởm chởm, được mệnh danh là "hóa thạch sống" do vẫn lưu giữ nhiều đặc điểm từ thời nguyên thủy. Ảnh: Twitter.
Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 2
Fedortsov làm việc trên tàu kéo lưới ở một cảng tây bắc nước Nga và bắt đầu đăng hình những "quái vật" lọt lưới từ đầu năm nay. Bộ sưu tập của ngư dân này trên Twitter thu hút gần 28.000 lượt theo dõi. Trong hình là sinh vật có bộ hàm lớn và hàng răng sắc nhọn. Một số người cho rằng mẫu vật là cá vây tia trong họ Malacosteus. Đây là loài cá miệng rộng sống dưới biển sâu. Ảnh: Twitter.
Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 3
Fedortsov cũng chia sẻ những bức ảnh của loài cá chimaera, thường được biết đến với tên gọi "cá mập ma". Mắt của loài này chỉ phát sáng khi ở dưới ánh đèn. Trong bóng tối của biển cả, "cá mập ma" trông giống như không có mắt. Ảnh: Twitter.
Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 4
Con cá có hàm cực lớn và những chiếc răng sắc, nhọn hoắt này cũng nằm trong bộ sưu tập của Fedortsov. Theo ông, quái ngư trong hình là cá bao kiếm đen. Ảnh: Twitter.

 

Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 5
Không phải tất cả những sinh vật lạ mà Fedortsov bắt được đều là cá. Trong hình là một con nhện biển kỳ lạ màu cam chân dài có kích thước lớn bằng bàn tay người. Gần đây, sinh vật có hình dáng tương tự đã được phát hiện ở Bắc Cực và Nam Đại Dương, với những chiếc chân dài một cách đáng kinh ngạc (gần 25 cm). Ảnh: Twitter.
Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 6
Một loài kỳ lạ khác được cho là cá đuôi chuột, có đôi mắt lồi màu đỏ và môi đỏ trề ra ngoài. Loài này sinh sống ở Bắc Cực và Nam Cực. Ảnh: Twitter.
Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 7
Ngoài tài khoản Twitter, Fedortsov còn đăng tải bộ sưu tập của mình trên Flickr, một trang mạng chuyên dùng để chia sẻ hình ảnh. Ảnh: Twitter
Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 8
Trong số những sinh vật lạ sa lưới của Fedortsov, một số loài đã được các chuyên gia nhận diện. Một số vẫn còn là bí ẩn. "Bạn là ai?", Fedortsov đã hỏi như vậy về sinh vật trong ảnh. Ảnh: Twitter.
Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 9
Những sinh vật dưới biển sâu thường có hình dáng kỳ lạ do chúng phải chịu áp lực cực kỳ lớn. Một số loài có thể chịu được áp lực này, một số phải thay đổi hình dạng để thích nghi. Cá giọt nước, được mệnh danh là "loài vật xấu xí nhất" trên trái đất, là ví dụ về sự biến đổi của sinh vật để tồn tại được ở độ sâu hàng nghìn mét dưới đại dương. Ảnh: Twitter.
Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 10
Trong quá trình đánh bắt cá và khám phá đại dương, ngư dân ở thành phố cảng Murmansk bắt gặp không ít những sinh vật hiếm và lạ dưới biển sâu, từ loài động vật chân đốt 8 chân đến những con cá có hàm răng sắc như dao. Ảnh: Twitter.
Bo suu tap sinh vat ky quai cua ngu dan Nga anh 11
Khi chia sẻ hình ảnh về sinh vật độc đáo này,  Fedortsov không quên nhấn mạnh màu sắc của nó quả là "tuyệt đẹp". Ảnh: Twitter.

Cá mập yêu tinh sa lưới ngư dân

Hai ngư dân Australia vô cùng kinh ngạc khi họ bắt được một con cá mập yêu tinh - loài vật cực hiếm và nguy hiểm bậc nhất dưới đại dương.

Tận mắt chứng kiến 'quái vật biển' phá băng vào căn cứ

Cuối tháng 12/2014, tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Nga đã xuyên qua lớp băng dày, cập cảng căn cứ hải quân thuộc Hạm đội Biển Bắc.
An An (Daily Mail)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới