Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ sưu tập hàng nghìn xe siêu hiếm của quốc vương Brunei

Với khối tài sản hàng chục tỷ USD, quốc vương Brunei chi hàng trăm triệu USD cho sở thích sưu tập xe siêu sang và cực hiếm của mình.

Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 1
Đây là góc dành cho những chiếc Porsche, trong đó có chiếc Porsche Dauer 962 tham gia cuộc đua Le Mans năm 1994. Bộ sưu tập của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah có hơn 5.000 chiếc xe, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng quyết định mua những chiếc xe hơi này được thực hiện bởi Hoàng tử Jefri, em trai của quốc vương. Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 2
Trong bộ sưu tập cũng có những chiếc xe concept mà ít người biết đến sự tồn tại của chúng, tiêu biểu như chiếc Nazca M12 này, vốn được giới thiệu tại triển lãm xe hơi Geneva vào năm 1991, là sự kết hợp giữa BMW và nhà thiết kế nổi tiếng Italy Giorgetto Giugiaro. Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 3
Đây là 8 chiếc Jaguar XJ220, dòng siêu xe nổi tiếng nhất đầu thập niên 1990, vốn được thai nghén từ năm 1984 trước khi thị trường tài chính phố Wall gặp khủng hoảng vào năm 1987, khiến doanh số dự kiến bị ảnh hưởng. Chỉ có tổng cộng 282 chiếc được sản xuất, với giá lên đến gần 500.000 bảng (tương đương 658.000 USD) mỗi chiếc vào năm 1992. Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 4
Đây là chiếc Bugatti EB 110, đối thủ cạnh tranh của Jaguar XJ220 hồi đầu thập niên 1990 và là sản phẩm cuối cùng của Bugatti trước khi hãng siêu xe Pháp bị Volkswagen thâu tóm. Quốc vương Brunei sở hữu 4 chiếc EB 110. Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 5
Một rừng những chiếc Ferrari Enzo, siêu xe hàng đầu của hãng xe Ý thập niên 2000 trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei. Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 6
Rất nhiều những chiếc Ferrari (ảnh trên) và một loạt những chiếc Lamborghini Diablo (ảnh dưới). Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 7
F40, một trong những siêu xe đỉnh cao của Ferrari trong giai đoạn 1987 đến 1992 với chỉ hơn 1.300 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Quốc vương Brunei sở hữu ít nhất 9 chiếc, hầu hết được thiết kế riêng cho ông. Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 8
Một chiếc Bugatti EB110 bên cạnh những chiếc Lamborghini Countach trong bộ sưu tập của quốc vương Brunei. Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 9
Một loạt những chiếc Porsche 959, siêu xe cấp cao nhất của Porsche trong thập niên 1990, phiên bản "tiền nhiệm" của Carrera GT và 918 Spyder. Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 10
Đây là chiếc McLaren F1, siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới trong 4 năm liền tiếp, siêu xe 3 chỗ ngồi với người lái ngồi giữa chỉ được sản xuất 106 chiếc trên toàn thế giới, và quốc vương Brunei sở hữu tới 9 chiếc trong số này. Ảnh: Carbuzz.
Nhung chiec xe sieu doc cua Quoc vuong Brunei anh 11
Đây là Ferrari FX, dòng xe được hãng siêu xe Italy và nhà thiết kế Pinninfarina hợp tác sản xuất dành riêng cho quốc vương Brunei, dựa trên khung gầm của Ferrari 512 và động cơ của những chiếc Testarossa. Ảnh: Carbuzz.

Cuộc sống xa hoa dát vàng của quốc vương Brunei thu nhập 100 USD/giây

Là một trong những thành viên hoàng gia giàu nhất thế giới, Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah nổi tiếng với lối sống xa hoa, bộ sưu tập xe đồ sộ và nhiều thú vui xa xỉ khác.

Quốc vương Brunei giàu có - sưu tầm siêu xe, thích tự lái chuyên cơ

Người đứng đầu hoàng gia Brunei, Quốc vương Hassanal Bolkiah, là một trong những nhà vua có thời gian nắm quyền lâu nhất hiện nay với khối tài sản khổng lồ từ dầu mỏ.Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm