Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ sách về 8 danh họa quan trọng trong lịch sử

Bộ sách ''Đây là…" gồm 8 tập tóm tắt cuộc đời, sự nghiệp, các tác phẩm tiêu biểu của 8 vị họa sĩ tên tuổi, trải dài từ thời Phục Hưng đến thế kỷ 20.

Đây là… (This is...) là bộ sách minh họa về nhiều chủ đề của nhà xuất bản Laurence King (Anh), giới thiệu các họa sĩ tiêu biểu của mỹ thuật phương Tây bao gồm Leonardo da Vinci, Van Gogh, Monet, Rembrandt, Gauguin, Matisse, Dalí và Warhol.

Đó đều là những tên tuổi lẫy lừng, đã góp phần phát triển hội họa trong lịch sử, tạo nên diện mạo nghệ thuật ngày nay.

8 danh hoa anh 1

Bộ sách Đây là... phát hành trong tháng 9. Ảnh: Đông A.

Đến với bộ sách, độc giả sẽ được khám phá về Leonardo da Vinci - người nghệ sĩ, nhà bác học thời kỳ Phục Hưng, người say mê hội họa, quan tâm kỹ thuật, quân sự, sinh học, thậm chí cả văn học và triết học…

Nhưng ông lại là người tuyệt đối không quan tâm đến chính trị, có thể đứng ở bất kỳ chiến tuyến nào, phục vụ bất kỳ lãnh chúa nào, miễn đảm bảo sự nghiệp nghệ thuật bản thân.

Hoặc làm quen với bậc thầy của thời đại hoàng kim Hà Lan - Rembrandt - người mới chỉ ngoài 20 tuổi đã đạt đến đỉnh cao giàu sang, danh vọng, phát triển và trưởng thành không ngừng về tinh thần và nghệ thuật, nhưng lại có một cuộc sống đầy biến cố và bất ổn.

Ngoài ra còn có Monet, người mở đường của trường phái Ấn tượng Pháp, tạo ảnh hưởng không nhỏ lên rất nhiều họa sĩ về sau.

Van Gogh, Gauguin cũng là những tên tuổi hàng đầu của trào lưu Hậu Ấn tượng, những người dưới cái bóng quá lớn của những danh họa lẫy lừng, không chỉ tìm được lối đi riêng mà còn gây dựng danh tiếng vững vàng qua hàng thế kỷ.

Và cả Dalí, Warhol, Matisse, những nghệ sĩ gây nhiều tranh cãi nhưng là kẻ tiên phong của nghệ thuật hiện đại. Họ ghi lại cái bình thường mà rực rỡ, mạnh mẽ, dồi dào của sự sống, và thành công với những quan điểm nghệ thuật rất riêng, rất khác biệt.

Song song với việc giới thiệu thân thế, sự nghiệp… mỗi cuốn sách còn giới thiệu đến độc giả các họa phẩm nổi tiếng của từng họa sĩ, với những phân tích ngắn gọn, góc nhìn thú vị từ các chuyên gia.

Không chỉ làm phục vụ người yêu hội họa, yêu nghệ thuật, với những trang sách đầy màu sắc, những phân tích bối cảnh sáng tác và ý nghĩa tác phẩm hấp dẫn, bộ sách còn phù hợp với những bạn độc giả say mê lịch sử, ham tìm hiểu về văn hóa.

Bởi mỗi họa sĩ và tác phẩm của họ là tấm gương phản chiếu của thời đại. Ta sẽ được gặp ở đây một Italy đầy biến động thời Phục Hưng, một châu Âu trở mình trước giao thoa văn hóa, tư tưởng những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, hay xã hội tiêu dùng Mỹ hồi giữa thế kỷ 20 với toàn bộ hào quang lóa mắt của danh vọng và tiền bạc…

Hoặc giản dị hơn, như cái cái chúng ta vẫn thường đọc các câu chuyện về danh nhân, mỗi câu chuyện cuộc đời của từng vị danh họa sẽ đem lại cho mỗi người chút suy ngẫm và bài học ý nghĩa.

Điểm nhấn độc đáo của bộ sách chính là phần minh họa sinh động, khi các họa sĩ giàu kinh nghiệm kết hợp với các chuyên gia nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật uy tín, tạo nên những câu chuyện cuộc đời bằng tranh vô cùng sống động.

8 danh hoa anh 2

Phần minh họa sinh động là điểm nhấn độc đáo của bộ sách. Ảnh: Đông A.

Mỗi cuốn sách trong bộ là công trình kết hợp của một nhà nghiên cứu uy tín và một họa sĩ minh họa. Đó là các nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, các giáo sư, giảng viên về lịch sử nghệ thuật hoặc nghệ thuật thị giác như: Catherine Ingram, George Roddam, Joost Keizer, Sara Pappworth, Jorella Andrews… cùng các họa sĩ giàu kinh nghiệm khác.

Bộ sách được thiết kế bìa cứng và in màu toàn bộ.

Vẽ tranh minh họa cho tác phẩm kinh điển

Một tác phẩm văn học có chất lượng không chỉ hấp dẫn bạn đọc bằng nội dung thú vị, lôi cuốn. Phần minh họa đặc sắc, cá tính cũng làm tăng thêm giá trị của những cuốn sách hay.

Thiên Ái

Bạn có thể quan tâm