Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ sách tương tác giúp trẻ rèn luyện kỹ năng

"Lật mở cùng con" là bộ sách tương tác dành cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi, hướng dẫn cách khám phá thế giới xung quanh.

Bộ sách Lật mở cùng con do tác giả Bảo Ngọc viết lời và họa sĩ Thu Nấm, Hoàng Đậu Xanh vẽ minh họa. Đây được đánh giá là một trong những tác phẩm thiếu nhi bổ ích cho trẻ em dưới 10 tuổi.

Sách gồm 4 chủ đề Tự lập không hấp tấp (giúp trẻ biết cách tự chăm sóc bản thân), Con từ đâu tới? (giúp trẻ nhận biết quá trình hình thành và ra đời của một em bé), Bình tĩnh chuyện giới tính (giúp trẻ biết phân biệt giới tính, nhận biết cơ thể và bảo vệ mình), Làm việc nhà, dễ thôi mà! (giúp trẻ biết tự lập, biết giúp đỡ bố mẹ).

Bo sach Lat mo cung con anh 1

Bộ sách Lật mở cùng con được giá cao cả về nội dung và hình thức, phù hợp trẻ em từ 2 đến 10 tuổi. Ảnh: Ngọc Hiền.

Được đánh giá là mới cả về nội dung và hình thức, Lật mở cùng con là dạng sách có tính tương tác cao, lật mở vừa để xem tranh vừa nghe diễn giải giữa các bậc cha mẹ và trẻ nhỏ. Đây là dòng sách tương tác học hỏi từ nước ngoài nhưng có những cải tiến phù hợp trẻ em Việt Nam.

Trong đó, Con từ đâu tới? cho trẻ em biết về nguồn gốc sản sinh ra con người. Từ việc bố “gieo mầm nhỏ” trong bụng mẹ đến các giai đoạn bé nằm bên trong, hình thành và phát triển đến khi ra đời. Bằng ngôn ngữ dễ hiểu, cuốn sách giải thích khéo léo những thắc mắc bấy lâu nay của một đứa trẻ.

Bình tĩnh chuyện giới tính, Tự lập không hấp tấp, Làm việc nhà, dễ thôi mà! được trình bày dễ hiểu, phù hợp trẻ em trong quá trình rèn luyện những kỹ năng cần thiết như tính tự lập, học về cách chăm sóc bản thân, nhận biết cơ thể và bảo vệ mình, cách yêu thương, chia sẻ.

Hình thức của cả 4 cuốn sách đều bắt mắt. Những miếng lật sáng tạo giúp tăng khả năng tương tác giữa sách với bố mẹ và trẻ nhỏ, giúp các em vừa học vừa chơi mà không thấy nhàm chán.

Tranh minh họa sinh động, hình dáng người thể hiện rõ hình ảnh của trẻ em Á Đông.

Khổ sách 18 x 20,5 cm cũng được đánh giá phù hợp đôi tay trẻ. Sách bìa cứng, được in trên giấy chất lượng cao cứng cáp, giúp độc giả nhỏ tuổi có thể tự tin lật giở nhiều lần mà không sợ sách bị sờn rách.

Bo sach Lat mo cung con anh 2

Lật mở cùng con được hy vọng sẽ là bộ sách hữu ích dành cho các gia đình trên con đường nuôi dạy trẻ khôn lớn. Ảnh: Ngọc Hiền.

Sau thành công của 4 chủ đề trên, công ty sách Đinh Tị - đơn vị thực hiện bộ sách - dự định cho ra mắt thêm hai cuốn sách nữa với nội dung Ngoan nhất nhà, dễ ấy mà! (bé học cư xử văn minh khi ở nhà) và Ra đường không ương bướng (học cư xử văn minh khi ra ngoài).

Bộ sách 'Giáo dục đa giác quan' dành cho trẻ

Bộ sách "Giáo dục đa giác quan" sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ cho trẻ.

Thiên Ái

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Tin tức xuất bản