Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bộ sách giúp trẻ học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn Aesop

Truyện ngụ ngôn Aesop thường mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, truyền tải nhiều bài học về đạo đức, lối sống. Đó cũng là những giá trị cần sớm dạy cho trẻ nhỏ.

Trong tháng 7, Đinh Tị Books xuất bản bộ sách Học tiếng Anh cùng truyện ngụ ngôn Aesop. Đây là phiên bản theo hình thức song ngữ, kết hợp học tiếng Anh theo phương pháp nghe - lặp lại.

Qua đó, sách giúp các bạn nhỏ vừa học tiếng Anh, vừa làm quen với các bài học về cuộc sống.

Ngụ ngôn Aesop là những câu chuyện ngắn gọn nhưng hàm súc, cô đọng và giàu sức biểu hiện, thường mượn lời con vật, đồ vật, cây cối để nói chuyện con người, truyền đạt những bài học ứng xử và đạo đức, từ đó gây ấn tượng trong tâm trí người đọc.

hoc tieng anh anh 1

Bộ sách Học tiếng Anh cùng truyện ngụ ngôn Aesop hứa hẹn sẽ thu hút trẻ nhỏ. Ảnh: Đinh Tị Books.

Truyện ngụ ngôn đặc biệt phù hợp tâm lý, tình cảm của trẻ em từ 3-8 tuổi với nhân vật thường là các cô, cậu bé, loài vật, đồ vật gần gũi với cuộc sống.

Bộ sách trên gồm 4 cuốn ngụ ngôn quen thuộc: Thỏ và Rùa, Cậu bé chăn cừu và con sói, Con quạ và những chiếc lông, Chú chó và cái bóng. Các bài học đạo đức ẩn phía sau được đan cài khéo léo, giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên, không gượng ép.

Bên cạnh yếu tố về nội dung, nét vẽ minh họa trong các bộ truyện sinh động, bắt mắt. Tác giả sử dụng những gam màu tươi sáng, cùng lối vẽ phóng khoáng, gây sự chú ý, cũng như gợi sự liên tưởng cao.

hoc tieng anh anh 2

Bộ sách có hình ảnh minh họa, phù hợp bạn nhỏ. Ảnh: Đinh Tị Books.

Điểm nhấn của bộ sách chính là hình thức song ngữ Anh - Việt với mục đích giúp trẻ có thể tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên.

Những câu chuyện song ngữ giúp các bé dễ dàng làm quen với cấu trúc, từ ngữ và cách diễn đạt ở cả hai ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, bộ sách còn tích hợp các link liên kết tới file nghe audio book, trò chơi tương tác. Những phụ huynh bận rộn có thể hướng dẫn trẻ nghe, đọc lại, làm bài tập và hát bằng tiếng Anh.

Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, bộ sách muốn truyền tải thông điệp hãy để trẻ học và chơi bằng tất cả sự say mê và hứng thú.

Ra mắt bộ sách bách khoa tri thức cho trẻ em

Đinh Tị Books vừa cho ra mắt bộ sách "Bách khoa tri thức đa tương tác" với nhiều chủ đề thú vị khác nhau dành cho trẻ em.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm