Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ sách 'giải ngố' cho con trai, con gái tuổi dậy thì

Bộ sách "Giải nai cho con gái - Giải ngố cho con trai" là cẩm nang về giới tính giúp độc giả ở độ tuổi dậy thì hiểu được chuyện gì đang diễn ra trên cơ thể mình.

Dậy thì là giai đoạn cơ thể thay đổi cả về thể chất và tâm lý từ trẻ thơ lên người trưởng thành, là thời kỳ không còn là trẻ con nhưng vẫn chưa phải là người lớn. Và bất cứ một thiếu niên nào cũng phải trải qua giai đoạn biến đổi quan trọng về cơ thể này.

Quá trình đó thường bắt đầu xuất hiện ở lứa tuổi 8-13 đối với bé gái, 9-14 tuổi đối với bé trai và thường kết thúc khi cơ thể đã đạt được chiều cao, vóc dáng của một người trưởng thành.

Sự phát triển của mỗi người ở tuổi dậy thì cũng không giống nhau. Nhiều trẻ phát triển sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Vì lẽ đó, các em nhỏ phát triển trước đôi khi thấy lúng túng, lo lắng bởi những thay đổi trên cơ thể, tâm, sinh lý của mình. Nhưng rồi ai cũng sẽ phải trải qua giai đoạn dậy thì mới trưởng thành được.

bo sach giup thieu nien hieu ve gioi tinh anh 1
Bộ sách Giải nai cho con gái - Giải ngố cho con trai.

Con gái luôn muốn mình đẹp, tự tin mọi lúc, mọi nơi. Vì thế, họ luôn quan tâm đến sự hoàn thiện bản thân về cách ăn mặc, phong thái cũng như về lối sống.

Trong tuổi dậy thì, các nàng rất lo lắng về sự biến đổi trong cơ thể như: mùi cơ thể, vóc dáng thay đổi, xuất hiện kinh nguyệt... Các em không biết những thay đổi đó là gì nhưng rất ngại ngùng để nói ra, không biết tâm sự cùng ai.

Đối với các bé nam, tới độ tuổi dậy thì, họ sẽ cảm thấy cơ thể có thay đổi rõ rệt. Đó là giọng nói trầm, khàn hơn, mụn phát triển nhiều hơn trên mặt... Đôi khi những điều này khiến các bé nam trở nên lo lắng.

Giải nai cho con gái - Giải ngố cho con trai chứa đựng đầy đủ kiến thức về giới tính cho các bạn trẻ trong độ tuổi dậy thì. Bằng những lời giải thích, hình minh hoạ, lời khuyên và các câu chuyện thực tế, sách giúp bạn đọc hiểu biết và nắm rõ được chuyện gì đang xảy ra trên cơ thể mình.

Bộ sách cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bé không cảm thấy lo lắng sự thay đổi trên cơ thể trong giai đoạn dậy thì.

Đọc xong bộ sách, bạn trẻ sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về những gì xảy đến, hiểu được các thay đổi sẽ xuất hiện và biết được mẹo hữu ích khi gặp các tình huống khó xử. Ngoài ra, sách còn giúp các bạn đang trong giai đoạn dậy thì có kinh nghiệm, trang bị cho bản thân những điều tốt nhất.

Bộ sách Giải nai cho con gái - Giải ngố cho con trai là cẩm nang về giới tính cho trẻ, nó cũng như lời nhắc nhở các bậc phụ huynh nên dành thời gian quan tâm con mỗi ngày. Bởi trong thời kỳ này, con rất nhạy cảm vì những thay đổi đột ngột của cơ thể.

Nếu cha mẹ không tinh tế và thấu hiểu được tâm sinh lý của con, khó lòng làm bạn với con và hướng con phát triển khỏe mạnh được.

Cuốn sách về tâm sự của cô gái sống hết mình vì tình yêu

"Ai đó đã khóc ngày hôm qua" là cuốn sách diễn tả những cảm xúc chân thật, sâu sắc nhất của người con gái khi yêu.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Viet tiep nhung giac mo tho be hinh anh

Viết tiếp những giấc mơ thơ bé

0 63

Với những đứa trẻ lớn lên ở thành phố, không gian thanh bình, yên ả của làng quê tựa như xứ sở thần tiên. Ở đó, chúng học thêm bao điều hay, để cả tâm trí và trái tim đều rộng mở.