Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ sách 'Chân trời sáng tạo' được giáo viên TP.HCM chọn nhiều nhất

Bộ sách "Chân trời sáng tạo" do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn được các trường tại TP.HCM chọn nhiều nhất trong 5 bộ sách được Bộ GD&ĐT duyệt.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT TP.HCM về việc chọn SGK lớp 1 trên địa bàn, bộ sách "Chân trời sáng tạo" được các trường đặt mua từ 86.942 đến 121.195 cuốn, tùy theo môn.

Bộ sách "Chân trời sáng tạo" gồm 10 cuốn với các môn học Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tự nhiên xã hội, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, Tiếng Anh.

chon SGK lop 1 TP.HCM anh 1

Bộ sách "Chân trời sáng tạo" được nhiều trường tiểu học tại TP.HCM lựa chọn. Ảnh: NXB Giáo dục Việt Nam.

Lý giải về số lượng đặt mua của mỗi cuốn sách trong một bộ không giống nhau, Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay các trường tiểu học thảo luận và chọn lựa sách cho từng môn học riêng lẻ, chứ không chọn cả bộ của một nhóm tác giả hay nhà xuất bản nhất định. Vì vậy, mỗi cuốn sách có số lượng đặt mua khác nhau.

Xếp sau bộ "Chân trời sáng tạo" là bộ sách "Cánh diều" của NXB ĐH Sư phạm TP.HCM. Một số cuốn như Đạo đức, Âm nhạc, Tiếng Việt trong bộ này đã có hơn 20.000 lượt đặt mua.

Các bộ sách "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục", "Kết nối tri thức với cuộc sống", "Cùng học để phát triển năng lực" do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn cũng được một số trường lựa chọn.

TP.HCM ban hành tiêu chí chọn sách giáo khoa mới

UBND TP.HCM yêu cầu sách giáo khoa được chọn phải phù hợp đặc điểm kinh tế, xã hội của thành phố và điều kiện tổ chức dạy, học tại cơ sở giáo dục phổ thông.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục Tin tức xuất bản