Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Quốc phòng thông tin về vụ nổ kho đạn tại Gia Lai

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, vụ nổ kho chứa đạn ở Lữ đoàn 273 đóng tại Gia Lai không gây thiệt hại về người. Ngay trong đêm, người dân sơ tán đã trở về nhà an toàn.

Sáng 11/1, Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng phát đi thông báo về vụ nổ kho đạn tại Lữ đoàn 273 (Quân đoàn 3) đóng tại Gia Lai.

Theo đó, vào lúc 22h5 phút ngày 10/1, kho chứa đạn của Lữ đoàn 273 (Quân đoàn 3) phát nổ. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với công an, cấp ủy, chính quyền huyện Đắk Đoa và huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tổ chức sơ tán nhân dân và bộ đội ra khỏi khu vực nguy hiểm, giữ ổn định tình hình an ninh trật tự khu vực xảy ra vụ nổ.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, vụ nổ không gây thiệt hại về người. Ngay trong đêm, người dân sơ tán đã trở về nhà an toàn.

Sáng 11/1, các cơ quan chức năng của Quân đoàn 3 tiếp tục thông báo cho nhân dân khu vực xảy ra vụ nổ không đi làm, đề phòng đạn phát nổ. Hiện, tình hình an ninh trật tự khu vực đã ổn định; các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, cấp ủy, chính quyền địa phương điều tra, xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ nổ

No kho dan o Gia Lai anh 1
Quân đội chốt chặn vào hiện trường vụ nổ. Ảnh: Vũ Di.

Sáng 11/1, trao đổi với Zing.vn,  đại tá Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm chính trị (Quân đoàn 3), cho biết vụ nổ lớn ở Lữ đoàn đoàn Tăng thiết giáp 273 tối 10/1 xác định không có thương vong về người.

Theo đại tá Hậu, vụ nổ xảy ra vào khoảng 22h ngày 10/1, tại kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 đóng ở xã K’Dang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai.

“Sau khi nhận được báo cáo của chỉ huy Lữ đoàn thì Thủ trưởng Bộ Tư lệnh quân đoàn 3 đã phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan chức năng khắc phục sự cố. Bộ tư lệnh quân đoàn cùng lãnh đạo huyện Đắk Đoa, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã kịp thời thông báo cho nhân dân và bộ đội sơ tán. Hiện nguyên nhân vụ nổ thì đang tiếp tục theo dõi, tìm hiểu. Việc này cần phải có thời gian”, đại tá thông tin.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng cùng ngày, lực lượng quân đội vẫn đang chốt chặn đường vào cổng lữ đoàn phong tỏa hiện trường.

Trong khi đó, một chiếc xe của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 chạy dọc quốc lộ 19 phát thông báo về vụ nổ nói trên, đồng thời nhấn mạnh người dân không được đến gần hiện trường. Nhà chức trách yêu cầu người dân khi phát hiện được vỏ đạn thì báo chính quyền địa phương xử lý.

Vụ nổ kho đạn ở Gia Lai: 'Cách 2 km vẫn thấy rung lắc như động đất'

"Dù gia đình ở cách hiện trường vụ nổ hơn 2 km nhưng ngôi nhà bị rung lắc như động đất. Tôi hô hoán mọi người trong nhà chạy ra ngoài", bà Nguyễn Thị Thu (ngụ tại xã K'Dang) kể.

Tây Nguyên - Vũ Di

Bạn có thể quan tâm

Gia Lai Xã hội