Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Quốc phòng Nga công bố video độc quyền tập trận 'khủng'

Ngày 30/3, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những thước phim "đắt giá nhất" trong 3 bài tập trận trên không, trên biển và vượt địa hình mặt đất của Lực lượng Lính dù Nga.

Video Lực lượng Lính dù Nga tập trận rầm rộ Bộ Quốc phòng Nga công bố video tập trận độc quyền "khủng" trên không, trên biển và mặt đất của Lực lượng Lính dù Nga.

Các cuộc tập trận có sự tham gia của 4.000 quân nhân, hàng trăm đơn vị quân đội cùng các khí tài quân sự, hàng chục máy bay, trực thăng vận tải và tấn công, cũng như tàu đổ bộ lớn.

"Những khoảnh khắc đáng giá nhất của một vài cuộc tập quy mô lớn với sự tham của Lực lượng Lính dù Nga đã diễn ra trong tuần này", Bộ Quốc phòng Nga đăng tải trên Twitter ngày 30/3 kèm với đoạn video độc quyền của cuộc tập trận kéo dài 4 ngày với 4 bài tập quy mô lớn. 

Các cuộc tập trận đã diễn ra ở các khu vực khác nhau của Nga, bao gồm Ivanovo, Kostroma, Yaroslavl, Ulyanovsk và Nizhny Novgorod, Krasnodar và Crimea.

Hình ảnh từ video cho thấy lực lượng lính dù thực hiện các bài tập như: xếp khí tài lên tàu đổ bộ, nhảy dù từ máy bay Il-76, vượt địa hình gồ ghề trên xe chiến đấu bộ binh đổ bộ, tấn công những kẻ khủng bố bắt cóc dân thường làm con tin.

“Mỗi khi lực lượng dù không quân tiến lên, kẻ thù trên thực tế không có cơ hội giành chiến thắng nào”, Sputnik dẫn lời Đại tá Nikolai Choban, Chỉ huy sư đoàn dù khu vực Ivanovo cho biết.

"Lính nhảy dù đã phối hợp tốt trong màn biểu diễn. Các màn trình diễn của họ cùng với lực lượng không quân, pháo binh và xe tăng thiết giáp được phối hợp tốt và vững chắc", ông nói thêm.

Tàu Hải quân Nga hộ tống một loạt tàu chiến NATO trên Biển Đen

Hạm đội Biển Đen đã hộ tống một nhóm tàu NATO tiến vào Biển Đen hôm 29/3, Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Quốc gia của Nga cho biết.

Mỹ tập trận chiếm đảo chuẩn bị đối phó Trung Quốc

Thủy quân lục chiến Mỹ gần đây đã tổ chức tập trận chiếm đảo ở Thái Bình Dương, động thái được cho là để chuẩn bị cho cuộc chiến có thể xảy ra với Trung Quốc.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Thế giới