Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Quốc phòng Mỹ cấm nhân viên chơi Pokemon Go

Lo sợ những vấn đề liên quan đến an ninh, Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đã cấm tất cả nhân viên của mình chơi Pokemon Go tại Lầu Năm Góc.

Lầu Năm Góc mới đây vừa đưa ra lời cảnh báo đến các nhân viên rằng họ không được chơi Pokemon Go bên trong tòa nhà Bộ Quốc phòng, The Washington Times cho hay.

Các quan chức an ninh của Lầu Năm Góc lo ngại trò chơi này có thể thu được dữ liệu về vị trí các phòng ban và cơ sở nhạy cảm, bí mật.

Người dùng nếu muốn chơi Pokemon Go cần phải cung cấp chính xác vị trí của mình, thông qua GPS gửi thông tin vị trí của họ đến máy chủ. Với một số cơ quan, tổ chức an ninh luôn đề cao tính bảo mật của chính phủ, có thể thấy lo ngại của Lầu Năm Góc là hoàn toàn chính đáng.

Cũng theo The Washington Times, Bộ Quốc phòng Mỹ lo sợ các nhân viên có thể vô tình cung cấp thông tin cá nhân những công chức cấp cao của cơ quan này.

Sài Gòn thời Pokemon Go

Cơn sốt Pokemon Go thay đổi đời sống Sài Gòn về đêm, người chơi ra đường nhiều hơn, ảnh hưởng cả với những người không mê game.

Những tai nạn nguy hiểm khi chơi Pokemon Go Việc quá say mê khi chơi Pokemon Go có thể khiến người chơi gặp phải những tình huống nguy hiểm. Noodle Boys tái hiện trong đoạn clip để nhắc nhở các fan thú ảo.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ