Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Quốc phòng đồng ý nâng sân bay Phan Thiết đạt cấp 4E

Công tác giải phóng mặt bằng trong dự án sân bay Phan Thiết phải thực hiện xong trong tháng 8 năm nay.

Ngày 21/6, nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã thống nhất cao trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng sân bay Phan Thiết đáp ứng yêu cầu cảng Hàng không quốc tế hiện đại (đạt cấp 4E).    

Dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận được Thủ tướng đồng ý về chủ trương xây dựng trong năm 2014 theo hình thức Xây dựng - Chuyển giao (BT) đối với khu bay quân sự và hình thức Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT) đối với hạng mục hàng không dân dụng.

Nang cap san bay Phan Thiet anh 1

Phối cảnh sân bay Phan Thiết.

Bộ Quốc phòng là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với khu bay quân sự và UBND tỉnh Bình Thuận là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hạng mục hàng không dân dụng.

Đây được coi là dự án quan trọng của tỉnh Bình Thuận, khi hoàn thành sẽ góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là góp phần đưa Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia.

Mặc khác, việc đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết còn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đảm bảo quốc phòng an ninh.

Tại buổi làm việc, Bộ Quốc phòng đã đồng ý với hai nội dung kiến nghị của tỉnh Bình Thuận liên quan đến bố trí ngân sách giải phóng mặt bằng và sử dụng nguồn dự phòng của dự án BT cho việc nâng cấp sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên 4E.

Nang cap san bay Phan Thiet anh 2

Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận khảo sát sân bay Phan Thiết

 

.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chỉ đạo Sở GTVT và nhà đầu tư BOT hạng mục hàng không dân dụng phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ GTVT sớm trình phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên cấp 4E.

Các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Đơn vị tư vấn và các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng điều chỉnh bổ sung Báo cáo nghiên cứu khả thi hạng mục Hàng không dân dụng của Nhà đầu tư BOT để đồng bộ với quy mô sân bay cấp 4E.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan khẩn trương hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các hộ, tổ chức còn lại trong dự án sân bay Phan Thiết, bàn giao toàn bộ mặt bằng cho các nhà đầu tư vào cuối tháng 8.

Chi hơn 1 tỷ USD giải phóng mặt bằng xây sân bay Long Thành

Quốc hội thông qua Nghị quyết tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sang dự án thành phần để xây dựng sân bay Long Thành.


http://plo.vn/thoi-su/bo-quoc-phong-dong-y-nang-san-bay-phan-thiet-dat-cap-4e-710098.html

Phương Nam/ Báo Pháp luật TPHCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội