Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bỏ qua Flores, Trương Đình Hoàng đại chiến đối thủ Thái Lan

Ngày 18/5 tới, nhà vô địch SEA Games 2015 Trương Đình Hoàng sẽ đại chiến đối thủ Thái Lan Arthit Bunphloeng tại TP.HCM.

Đây là trận nằm trong chuỗi sự kiện tranh đai WBA Asia, nơi nhiều võ sĩ quyền anh tên tuổi của Việt Nam thượng đài. 12 cặp đấu diễn ra, trong đó chỉ duy nhất xuất hiện một trận ở hạng nghiệp dư. Các trận còn lại sẽ thi đấu chuyên nghiệp từ hạng ruồi đến hạng nặng.

Với Trương Đình Hoàng, đây là trận thượng đài đầu tiên từ sau thất bại tức tưởi ở trận quyền anh tranh giải thưởng 400 triệu đồng trước đối thủ Mateo Tapia hồi tháng 11/2018.

truong dinh hoang anh 1
Trương Đình Hoàng (trái) để thua Mateo Tapia trong trận so găng có phần thưởng trị giá 400 triệu đồng. Ảnh: Nguyên Trí.

Sau đó, nhà vô địch SEA Games dự kiến tỷ thí với chuẩn võ sư Pierre Francois Flores vào tháng 12/2018. Gần đây, Trương Đình Hoàng liên tục ca thán Flores thất hứa, khiến anh mòn mỏi chờ đợi.

Anh cho hay: "Từ khi nhận lời thách đấu của tôi vào tháng 3 năm ngoái, lần lượt là những lần hẹn vào tháng 6 rồi đến tháng 9, tháng 12 và những lý do khiến trận đấu không thể diễn ra, khiến cho mình cảm thấy có lỗi vì thất hứa với mọi người".

Đối thủ của Trương Đình Hoàng vào ngày 18/5 là Arthit Bunphloeng, võ sĩ sở hữu thành tích 3 trận thắng, 1 trận hòa, 8 trận thua sau 12 lần thượng đài.

Trong lần thượng đài này, võ sĩ người Việt Nam sẽ thi đấu 8 hiệp. Đây cũng là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của võ sĩ quê Đắk Lắk.

Cũng ở sự kiện tranh đai WBA Asia, nhà vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi Trần Văn Thảo sẽ đại chiến đối thủ Trung Quốc Rongguo Wu, hạng 110 thế giới, đứng trên Thảo 43 bậc. Tay đấm này cũng được đánh giá trình độ 1,5 sao, ngang với võ sĩ người Việt Nam, đồng thời sở hữu thành tích 6 chiến thắng sau 10 lần thượng đài.

Bị tố thất hứa, Flores tuyên bố sẵn sàng giao đấu Trương Đình Hoàng

Trước lời phàn nàn của Trương Đình Hoàng về việc liên tục dời ngày giao đấu, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores đã phải lên tiếng.

Trần Văn Thảo quyết knock-out võ sĩ quyền anh hàng đầu Trung Quốc

Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Võ thuật