Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ phim khiến huyền thoại Sylvester Stallone day dứt

"Paradise Alley" (1978) là tác phẩm do Sylvester Stallone viết kịch bản, đạo diễn và đóng chính. Bộ phim đã khiến huyền thoại màn ảnh "không thể tha thứ cho bản thân".

Sylvester Stallone là ngôi sao màn bạc, biên kịch, đạo diễn và tiểu thuyết gia. Theo Ain’t It Cool News, Stallone từng sáng tác một cuốn tiểu thuyết có tên Paradise Alley và được xuất bản năm 1977.

Cốt truyện của Paradise Alley được chính Stallone chuyển thể thành kịch bản điện ảnh và “chào hàng” đến nhà sản xuất Edward R. Pressman đầu tiên. Sau đó, ngôi sao hành động có ý định bán kịch bản cho hai nhà sản xuất Irwin Winkler và Robert Chartoff. Quyết định này vấp phải sự phản đối của Pressman.

phim cua Sylvester Stallone anh 1

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Sylvester Stallone còn gặt hái thành công khi đảm nhận các công việc đằng sau máy quay. Ảnh: Getty Images.

Stallone hồi tưởng: “Tôi tới gặp Chartoff và Winkler lần đầu tiên với tư cách diễn viên. Tôi đã trượt vai. Trên đường trở ra, tôi nói mình có một kịch bản phim tên Paradise Alley. Họ đề nghị tôi mang kịch bản tới, và tôi đã làm theo.

Hai người muốn dựng kịch bản thành phim, nhưng gã đần tôi từng gửi kịch bản cho xem trước đó đã không hợp tác và tỏ thái độ hống hách vô cùng. Kết quả, Chartoff và Winkler không muốn làm ăn gì với tôi, hay nhận kịch bản của tôi nữa”. Stallone thậm chí từng giễu nhại Pressman là đồ sâu mọt.

Trang Roger Ebert thuật lại cho công chúng phần cuối của câu chuyện: “Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân ngày ấy. Tôi đã để mình bị thao túng trong suốt thời gian làm việc trên bàn dựng”, huyền thoại màn bạc ngậm ngùi chia sẻ.

Stallone tiết lộ: “Rất nhiều cảnh phim đắt giá, cho thấy bối cảnh thời đại hay chân dung nhân vật, đã bị cắt bỏ để đẩy nhanh tốc độ câu chuyện. Ví dụ như toàn bộ phân cảnh về người lính cụt chân ngồi trong quán rượu và nhâm nhi lạc rang”.

phim cua Sylvester Stallone anh 2

Hình ảnh Sylvester Stallone trong bộ phim Paradise Alley. Ảnh: Force Ten Prodution.

Bản dựng Paradise Alley do Sylvester Stallone thực hiện đã không được sử dụng khi phim phát hành tại rạp lần đầu tiên. Khán giả chỉ được thưởng thức phiên bản kết tinh trọn vẹn ý đồ của Sylvester Stallone khi nó được phát trên sóng truyền hình sau đó.

Bất đồng sâu sắc giữa Stallone và nhà sản xuất cũng báo trước tương lai sóng gió của Paradise Alley. Theo Box Office Mojo, tác phẩm đầu tay của Stallone trong vai trò đạo diễn phim dài chỉ thu về hơn 7 triệu USD.

Ngay trong bối cảnh điện ảnh những năm 1970, đây vẫn là kết quả quá khiêm tốn so với hơn 117 triệu USD mà phần phim Rocky đầu tiên thu về năm 1976.

Giới phê bình cũng không mặn mà với Paradise Alley. Bộ phim chỉ được chấm 40% trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes. Trong các thập niên tiếp theo, thành công từ những tác phẩm khác do Sylvester Stallone thực hiện, như loạt RockyRambo, càng đẩy Paradise Alley chìm sâu vào quên lãng.

Huyền thoại cơ bắp Sylvester Stallone tham gia ‘Biệt đội Cảm tử’

Ngôi sao hành động 74 tuổi sẽ tái ngộ đạo diễn James Gunn qua dự án “The Suicide Squad”.

Sylvester Stallone tự thực hiện cảnh hành động ở tuổi 74

Huyền thoại dòng phim hành động cho biết việc ông tự thực hiện các cảnh hành động trong “Samaritan” đến từ thói quen cũ khó bỏ.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh