Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Nội vụ kiểm điểm nghiêm túc vụ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

Lãnh đạo Bộ Nội vụ khẳng định đã kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan đến việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh.

Chiều 14/10, Bộ Nôi vụ tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin công tác của cơ quan này. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết đầu tháng 9, cơ quan này đã báo cáo Thủ tướng liên quan đến quá trình bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

Trả lời báo chí về trách nhiệm của Bộ Nội vụ khi bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, ông Trần Anh Tuấn cho rằng bộ này đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan. Việc kiểm điểm được thực hiện nghiêm túc và theo đúng các quy định của Đảng, Nhà nước.

“Việc kiểm điểm từ tập thể, cá nhân liên quan có sự giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Bộ Nội vụ đã gửi báo cáo lên các cấp có thẩm quyền xem xét”, ông Tuấn nói.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cũng cho hay trong khi các cấp thẩm quyền xem xét, chưa có kết luận chính thức nên chưa thể công bố báo cáo kiểm điểm này.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trả lời báo chí. Ảnh:Thắng Quang.

"Khi nào có ý kiến của các cấp có thẩm quyền, chúng tôi sẽ công bố công khai kết quả kiểm điểm này. Trách nhiệm đến đâu thì kiểm điểm đến đó, chấp hành sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban Bí thư và cấp trên", ông Tuấn khẳng định.

Liên quan vụ việc, ngày 15/5/2015, Bộ Nội vụ có công văn trình Thủ tướng về việc phê chuẩn việc bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo đó, Bộ Nội vụ khẳng định sau khi thẩm định đơn vị này nhận thấy đề nghị của UBND tỉnh Hậu Giang và thủ tục bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh của HĐND tỉnh Hậu Giang là đúng quy định.

Tuy nhiên, vấn đề này đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng khẳng định “vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn cán bộ”.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã vào cuộc điều tra khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng tại Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Trung tuần tháng 9, cơ quan CSĐT khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 người nguyên là lãnh đạo và lãnh đạo của PVC về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng. Các bị can gồm: Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVC; Nguyễn Mạnh Tiến, nguyên Phó tổng giám đốc PVC; Trương Quốc Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc PVC và Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng PVC.

Người chịu trách nhiệm chính về khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng là nguyên Chủ tịch HĐQT Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố về cùng tội danh, nhưng bỏ trốn nên bị truy nã quốc tế.

Thanh tra đột xuất PVC

Thanh tra Chính phủ thanh tra đột xuất Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) để làm rõ một số nội dung liên quan đến việc thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng.

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Duong sat te liet vi cay do hinh anh

Đường sắt tê liệt vì cây đổ

0

Bão số 9 khiến cây cối ngã đổ vào đường sắt, đoạn qua các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Giao thông đường sắt Bắc - Nam tê liệt, khách hàng một số tàu được thông báo hoàn vé.