Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi là đi tắt, chủ quan của vài người'

"Không thể nào hiểu được, làm kiểu đó là quá đi tắt. Việc bổ nhiệm này là do ý kiến chủ quan của một số người", ông Dương Quốc Xuân, nguyên Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, nói.

Trao đổi với Zing.vn ngày 13/12, ông Dương Quốc Xuân, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết ông làm Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) 3 năm 3 tháng và nghỉ hưu từ 1/10/2015. Trong thời gian này, ông Xuân gặp ông Vũ Minh Hoàng một lần khi ra Hà Nội làm việc liên quan đến Diễn đàn Hợp tác Kinh tế đồng bằng sông Cửu Long năm 2014 tại tỉnh Sóc Trăng.

"Lúc ăn cơm tôi thấy một thanh niên trẻ nên hỏi là ai. Anh em trong đoàn nói là lính mới của cơ quan, tên Vũ Minh Hoàng. Từ đó về sau tôi không gặp Hoàng nữa cho đến lúc nghỉ hưu", ông Xuân kể.

Bo nhiem can bo 26 tuoi lam vu pho anh 1
Ông Dương Quốc Xuân, nguyên Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ. Ảnh: Kinh tế Trung ương.

Theo ông Xuân, khi ông Hoàng được BCĐTNB tiếp nhận mà không qua thi tuyển, bản thân ông lúc đó đương chức phó ban nhưng cũng không được ai bàn bạc để tập thể thông qua. Vị nguyên Phó BCĐTNB nghĩ rằng cán bộ mới thuộc quyền quản lý của văn phòng nhưng khi về hưu và nghe đến chuyện bổ nhiệm ông Hoàng làm vụ phó, ông giật mình.

"Bổ nhiệm như thế cho thấy vấn đề khá phức tạp. Học như vậy, tuổi như vậy mà được bổ nhiệm làm vụ phó thì thuộc dạng máy bay trực thăng, chứ máy bay thường muốn lên cao thì phải ra đường băng và có đường lăn mới lên nổi. Nhiều người 36 hay 46 tuổi mà được như vậy đâu", ông Xuân chia sẻ.

Nói về quy trình bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, ông Dương Quốc Xuân thẳng thắn: "Không thể nào hiểu được, làm kiểu đó là quá đi tắt. Việc bổ nhiệm này là do ý kiến chủ quan của một số người".

Vũ Minh Hoàng, sinh ngày 22/8/1990, quê huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Cha là doanh nhân, mẹ nội trợ.

Ngày 4/6/2014, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ có quyết định tuyển dụng ông Hoàng vào làm việc tại Phòng Nghiên cứu - Tổng hợp thuộc văn phòng của cơ quan. Theo quyết định, ông Hoàng được hưởng 85% lương ngạch chuyên viên, thời gian tập sự 12 tháng, bắt đầu từ ngày 1/8/2014 đến 31/7/2015.

Chưa đầy 3 tháng sau (ngày 8/9/2014), Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho ông Hoàng đi học tiến sĩ ở Nhật khi chưa hết thời gian tập sự. Do đi học, ông Hoàng chưa thể điều hành công việc trực tiếp ở cơ quan. Đến ngày 15/1/2016, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ lại có quyết định bổ nhiệm ông giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế.

Ngày 17/2/2016, ông Nguyễn Quốc Việt ký quyết định để ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ. 9 ngày sau, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng làm Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ.

Vụ phó 26 tuổi vào Đảng sau 2 ngày tập sự ở BCĐ Tây Nam Bộ

Vũ Minh Hoàng được kết nạp Đảng sau 2 ngày tập sự ở BCĐTNB và trước khi làm đơn đi du học nước ngoài 35 ngày. Tuy nhiên, hồ sơ Đảng viên của cán bộ 9X này không có ở BCĐTNB.

Vụ phó 26 tuổi: Gia đình có điều kiện nên không nhận lương

"Cán bộ này biết đến 5 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Nhật Bản", ông Nguyễn Quốc Việt, Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, cho biết.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội