Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bỏ nhiệm sở, cán bộ cả phường rủ nhau đi Đồ Sơn

Trong giờ hành chính, cả tập thể cán bộ lãnh đạo phường Vĩnh Niệm (Lê Chân, Hải Phòng) thuê ôtô rủ nhau bỏ nhiệm sở đi Đồ Sơn chơi.

Sáng 15/7, UBND TP Hải Phòng đã ra văn bản yêu cầu UBND quận Lê Chân (TP Hải Phòng) kiểm tra giải quyết xử lý theo thẩm quyền vụ việc tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức UBND phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) bỏ nhiệm sở, đi du lịch trong giờ hành chính.

Cùng với đó, UBND thành phố cũng yêu cầu lãnh đạo quận Lê Chân báo cáo kết quả xử lý vụ việc trước ngày 17/7.

Trước đó, vào chiều 14/7, khi người dân đến UBND phường Vĩnh Niệm để liên hệ công việc thì không còn ai có mặt tại trụ sở.

Tất cả các phòng của Bí thư Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND và ban ngành phường đều khóa kín. Tại trụ sở làm việc của UBND phường Vĩnh Niệm lúc này chỉ còn duy nhất một nữ bảo vệ.

Bức xúc vì các thủ tục không giải quyết được, người dân đã tìm hiểu và nắm được toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, viên chức phường Vĩnh Niệm đã đi khu du lịch Đồ Sơn, quận Đồ Sơn nghỉ mát từ 14h15 cùng ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên tại Hải Phòng xảy ra tình trạng lãnh đạo, cán bộ công chức bỏ nhiệm sở đi du lịch trong giờ hành chính. Cách đây không lâu, một loạt lãnh đạo, cán bộ chủ chốt quận Ngô Quyền vắng mặt nhiều ngày tại nhiệm sở sau nghỉ lễ vì "bận" du lịch nước ngoài.

Trước tình trạng trên, để chấn chỉnh giờ làm việc tại các cơ quan nhà nước, ngày 5/6, UBND TP Hải Phòng đã có Thông báo số 217/TB-UBND về giờ làm việc. Cụ thể: mùa hè (từ ngày 1/5 đến 30/9): buổi sáng từ 7h đến 11h30; buổi chiều từ 13h30 đến 17h. Mùa đông (từ ngày 1/10 đến 30/4): buổi sáng từ 7h30 đến 12h, buổi chiều từ 13h30 đến 17h.

Cũng trong sáng 15/7, ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân, cho hay vụ việc lãnh đạo, cán bộ phường Vĩnh Niệm đi Đồ Sơn trong giờ làm việc là có thật. Chiều cùng ngày, UBND quận Lê Chân sẽ tiến hành họp, kiểm điểm, xử lý theo chỉ đạo của UBND thành phố.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-nhiem-so-can-bo-ca-phuong-ru-nhau-di-do-son-20170715122636881.htm

Theo Trọng Đức/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội