Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Ngoại giao hướng dẫn pháp lý cho gia đình Đoàn Thị Hương

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đã gặp gia đình công dân Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn gia đình về việc hỗ trợ pháp lý cho Hương.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết ngày 2/3, đại diện Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao gặp gia đình công dân Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn gia đình về việc hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật nước sở tại và thông lệ quốc tế.

Cục Lãnh sự cũng đã thông báo cho gia đình công dân Đoàn Thị Hương về việc Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia đã thăm lãnh sự và hỏi thăm sức khỏe của Đoàn Thị Hương.

Nghi pham Doan Thi Huong anh 1
Đoàn Thị Hương rời khỏi phiên tòa sáng 1/3. Ảnh: AFP.

Trao đổi với Zing.vn tối 1/3, bố nghi phạm Đoàn Thị Hương, ông Th., nói gia đình hiện không có tiền ra nước ngoài để thuê luật sư và "chẳng biết ai để liên hệ".Ông cũng nói sáng 2/3 sẽ lên gặp gỡ đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao. 

Sáng 1/3, sau khi hết thời hạn tạm giữ 14 ngày, các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, trong đó có công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã được đưa ra tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia để nghe công tố viên đọc bản luận tội. 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có mặt để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho công dân Đoàn Thị Hương tại phiên tòa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong phạm vi thẩm quyền để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng, khách quan, không phân biệt đối xử, cũng như đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ tìm luật sư phù hợp với quy định pháp luật của nước sở tại.

15 phút Đoàn Thị Hương nghe buộc tội mưu sát tại Malaysia Sáng 1/3, nghi phạm Đoàn Thị Hương tới tòa án ở Malaysia để nghe buộc tội. Cô bị cáo buộc tội mưu sát và đối mặt với án tử hình theo Luật Hình sự của Malaysia.

15 phút kịch tính bên ngoài tòa xử nghi án Kim Jong Nam

Phiên luận tội 2 nữ nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút nhưng những kịch tính của vụ xử đã bắt đầu bên ngoài khu vực tòa án từ trước.

Luật sư Malaysia: Xét xử Đoàn Thị Hương có thể mất tới 2 năm

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Malaysia cho biết phiên tòa xét xử các bị cáo trong nghi án Kim Jong Nam có thể mất 2 năm và không có ngoại lệ với nghi phạm người nước ngoài.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới