Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Ngoại giao: Facebook cần tuân thủ pháp luật Việt Nam

Bộ Ngoại giao nói các công ty công nghệ như Facebook cần tuân thủ luật pháp Việt Nam khi hoạt động.

“Là một công ty có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Facebook đã cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng quan tâm tới việc Facebook tuân thủ các cam kết này như thế nào”, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng nói tại buổi họp báo chiều 23/4.

Trước đó, hãng thông tấn Reuters dẫn thông cáo của Facebook, cho biết đã tuân thủ yêu cầu của chính phủ Việt Nam “giới hạn truy cập vào các nội dung mà chính phủ coi là trái pháp luật”.

Ông Thắng cho biết các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, tuân thủ trách nhiệm về thuế và các trách nhiệm với cộng đồng, và “nên hợp tác với chính phủ trong việc xây dựng môi trường an toàn và lành mạnh”.

Facebook tuan thu phap luat viet nam anh 1

Ông Ngô Toàn Thắng, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao. Ảnh: Đức Phạm.

“Chủ trương của Việt Nam là thúc đẩy sự phát triển Internet nhằm phục vụ công cuộc phát triển đất nước, đáp ứng nhu cầu thông tin, học tập, làm việc của người dân”, ông Thắng nói.

“Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển cơ sở hạ tầng số ở Việt Nam. Doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam được hỗ trợ đầu tư về công nghệ thông tin - truyền thông trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, các doanh nghiệp cũng phải tuân thủ trách nhiệm về thuế, và các trách nhiệm khác với cộng đồng”.

Phiên bản đen tối thu nhỏ của Facebook đang được phát triển

Nền tảng này được tạo ra để các "bot" tự mô phỏng và tìm hiểu hành vi lừa đảo trực tuyến nhằm khắc phục vấn đề của chính Facebook hiện tại.

Australia sẽ buộc Google, Facebook trả tiền khi dùng nội dung báo chí

Australia ngày 20/4 tuyên bố sẽ buộc Google, Facebook trả tiền để dùng nội dung từ báo chí - động thái bước ngoặt để bảo vệ báo chí truyền thống khỏi các gã khổng lồ công nghệ.

Trọng Thuấn - Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới