Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Ngoại giao có nữ phát ngôn viên mới

Bà Lê Thị Thu Hằng sẽ là người thay ông Lê Hải Bình giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí kiêm người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Tại cuộc họp báo chiều 30/3, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết đây là cuộc họp báo cuối cùng của ông trên cương vị người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và chính thức giới thiệu bà Lê Thị Thu Hằng là người phát ngôn mới. 

"Nhân dịp này tôi xin gửi đến quý vị và các bạn phóng viên trong và ngoài nước về sự hỗ trợ quý báu, sự hợp tác đã dành cho tôi cũng như vụ Báo chí - Bộ Ngoại giao trong thời gian qua. Tôi tin tưởng cũng như hy vọng sâu sắc tất cả những hỗ trợ đó sẽ được dành cho người kế nhiệm của tôi là Lê Thị Thu Hằng, hiện là Vụ trưởng Vụ báo chí đồng thời là người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao Việt Nam", ông Lê Hải Bình nói.

nguoi phat ngon bo ngoai giao anh 1
Bà Lê Thị Thu Hằng sẽ đảm nhiệm vai trò người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam từ tháng 4/2017. Ảnh: Tiến Tuấn. 

Bà Lê Thị Thu Hằng nói việc trở thành người phát ngôn Bộ Ngoại giao là sự "trở về" của bà ở Vụ Báo chí, nơi bà đã gắn bó và công tác rất nhiều năm. "Trong thời gian tới, tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong công tác thông tin tuyên truyền, công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam ra thế giới", tân phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.

Trước đó một ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí thuộc Bộ Ngoại giao thay thế ông Lê Hải Bình.

Sinh năm 1972, bà Hằng là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao sau các bà Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh và Nguyễn Phương Nga. Bà sẽ chính thức tiếp quản vị trí này vào đầu tháng 4.

Bà Hằng tốt nghiệp khoa phiên dịch Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội) năm 1994. Bà tốt nghiệp cao học ngành ngoại giao và truyền thông quốc tế tại Đại học West England, Vương quốc Anh. Tân phát ngôn viên thông thạo tiếng Anh và tiếng Nga.

nguoi phat ngon bo ngoai giao anh 2
Ông Lê Hải Bình và người kế nhiệm Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo ngày 30/3. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bà Hằng chính thức bước chân vào ngành ngoại giao từ năm 1996, công tác tại Vụ Thông tin Báo chí. Trong gần 20 năm, bà đã đảm nhiệm nhiều cương vị tại vụ này từ chuyên viên đến phó vụ trưởng.

Từ 2012 đến 2015, bà giữ chức tham tán công sứ ở Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, bà Hằng được bổ nhiệm giữ chức quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hóa thuộc Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, rồi làm vụ trưởng vụ này.

Người phát ngôn Lê Hải Bình sẽ tại chức đến hết tháng 3, trước khi chuyển sang cương vị công tác mới là Phó giám đốc Học viện Ngoại giao.

Ông Bình từng là sinh viên trường này và là người trẻ nhất từng đảm nhận vai trò người phát ngôn Bộ Ngoại giao đến nay. Ông nhậm chức tháng 11/2014, thay thế ông Lương Thanh Nghị, ở tuổi 37. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao dạy võ ở trường đại học

Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).

Ngụy An - Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới