Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Ngoại giao chỉ đạo bảo hộ công dân cô gái Việt mất tích ở Anh

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thực hiện biện pháp bảo hộ công dân cần thiết với Lê Thị Diệu Linh, người được cảnh sát Anh tìm thấy sau 6 ngày mất tích.

Liên quan đến trường hợp công dân Lê Thị Diệu Linh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết cảnh sát Bắc Yorkshire (Anh) ngày 13/8 thông báo đã tìm thấy công dân Lê Thị Diệu Linh và đang tiếp tục điều tra vụ việc, theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao hôm 15/8.

Về việc này, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với công dân Lê Thị Diệu Linh, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại. Bộ cũng chỉ đạo sứ quán yêu cầu phía Anh xử lý vụ việc nhanh chóng, đảm bảo an toàn và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam theo đúng quy định pháp luật.

co gai Viet mat tich o Anh anh 1
Cảnh sát Anh tìm thấy Lê Thị Diệu Linh trong tình trạng an toàn và sức khỏe tốt. Ảnh: North Yorkshire Police.

Trước đó, cảnh sát hạt Bắc Yorkshire cho biết đã tìm thấy Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, trong tình trạng an toàn vào tối ngày 12/8 sau 6 ngày mất tích.

Theo BBC, Lê Thị Diệu Linh mất tích khi đang đi du lịch cùng nhóm bạn ở York hôm 6/8. Cô gái không nói được tiếng Anh.

"Cuộc điều tra về vụ việc vẫn đang được tiếp tục, và trong số 10 người bị bắt giữ vì liên quan đến vụ mất tích của cô gái, hai người vẫn đang bị cảnh sát giam giữ để thẩm vấn và một người đã bị buộc tội, phải ra tòa vào ngày 12/8", cảnh sát hạt Bắc Yorkshire cho hay trong một thông cáo.

Cảnh sát Anh vào cuộc sau khi nhận được yêu cầu điều tra từ Đại sứ quán Việt Nam tại London. Trước đó, một cô gái đi cùng Linh đã thông báo thông tin vụ mất tích và trao hộ chiếu của Linh cho nhân viên Đại sứ quán.

Mẹ thiếu nữ Việt 'mất tích' ở Anh khẳng định con mình không bị bắt cóc

Gia đình thiếu nữ phủ nhận việc con gái mất tích hay bị bắt cóc mà cho biết: "Cháu chỉ đi thăm người thân, bạn bè đồng hương cùng quê bên đó và đã ra trình diện với cảnh sát Anh".

Cảnh sát Anh tìm thấy thiếu nữ Việt mất tích sau 6 ngày

Cảnh sát hạt North Yorkshire, Anh, cho biết đã tìm thấy Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, trong tình trạng an toàn vào tối ngày 12/8 sau 6 ngày mất tích.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Thế giới