Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ não bắt đầu 'già' từ khi nào?

Lúc sinh ra, mỗi người có 100 tỷ tế bào não. Tuy nhiên, tuổi càng nhiều, con số này càng giảm và ảnh hưởng không nhỏ đến trí nhớ, tâm sinh lý.

20 - 30 tuổi: Nảy sinh vấn đề

Ở độ tuổi này, nhiều người đã bắt đầu con đường sự nghiệp và đạt được ít nhiều thành công. Tuy nhiên, cùng với đó, họ phải chịu thêm trách nhiệm với công việc và gia đình. Một số người bắt đầu cuộc sống hôn nhân với không ít căng thẳng và áp lực.

 Bước vào tuổi 30, các tế bào não đã chết đi đáng kể.
Bước vào tuổi 30, các tế bào não đã chết đi đáng kể.
Những câu hỏi theo kiểu “Tên cô ấy là gì nhỉ?”, “Mình đã khoá cửa nhà trước khi đi làm chưa?”... trở nên thường xuyên hơn. Lý do là khi bước vào tuổi 30, các tế bào não chết đi đáng kể. Bạn cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và ghi nhớ những điều mới.

Quá trình này sẽ tiếp tục diễn ra và tăng lên trong suốt các thập kỷ tiếp theo. Càng căng thẳng, quá trình oxy hoá não càng bị đẩy nhanh hơn.

30 - 40 tuổi: Bị tấn công toàn diện

Lúc này, có thể bạn đã được thăng chức lên quản lý cấp cao nhưng khó tránh khỏi tình trạng mệt mỏi vì gánh nhiều trách nhiệm hơn. Thậm chí có người bị trầm cảm (căng thẳng, mất ngủ, khó tập trung) đến mức cần được chữa trị tâm lý.

Bước qua tuổi 30, không ít người bị trầm cảm do áp lực cuộc sống.
Bước qua tuổi 30, không ít người bị trầm cảm do áp lực cuộc sống.

Giảm sút phong độ trong công việc bắt nguồn từ sự gia tăng oxy hóa não, tạo ra vô số chất gốc tự do, tấn công các synapses thần kinh và gây ra mất trí nhớ. Nguy cơ oxy hoá não cũng trực tiếp gây ra các đợt thiếu máu do não bị chấn thương vì thiếu oxy. Hậu quả có thể là đột quỵ và đau tim.

Giảm gánh nặng cho trí não

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh Carnosine và Anserine là những dipeptides (phân tử đạm nhỏ hơn và dễ hấp thụ), có thể làm giảm căng thẳng và mệt mỏi trí não, gia tăng sức đề kháng thể chất và phong độ của cơ quan đặc biệt này. 

Như vậy, bạn có thể tiếp sức cho não bộ bằng các chất dipetides (gồm chất Carnosine và Anserine) tìm thấy trong nước cốt gà sau quá trình chưng cất, thuỷ phân. Từ đó, các hậu quả của oxy hoá não được giảm bớt, sự tập trung và trí nhớ được cải thiện.

Ngoài ra, kiểm soát mức độ căng thẳng và duy trì lối sống cân bằng hơn từ sớm là cũng một phương pháp phòng ngừa oxy hoá não.
Ngoài ra, kiểm soát mức độ căng thẳng và duy trì lối sống cân bằng hơn từ sớm là cũng một phương pháp phòng ngừa oxy hoá não.
 

 

Nước Cốt Gà BRAND’S bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng, phục hồi thể lực, sức khỏe, gia tăng khả năng nhận thức, đặc biệt về khả năng làm việc và trí nhớ. Sản phẩm được sản xuất qua quá trình chưng cất thịt gà ở nhiệt độ cao, quay ly tâm để loại bỏ chất béo và cholesterol. Nước Cốt Gà BRAND’S giàu đạm và không chứa chất béo, dễ mua, dễ bảo quản. Độc giả truy cập kethutrinao.com để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe