Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Bố mẹ cố gắng thu hẹp khoảng cách thế hệ với tôi

Dù vẫn mang nhiều quan điểm truyền thống trong việc dạy dỗ, bố mẹ ngày càng nỗ lực tìm hiểu thứ tôi thích, tôi quan tâm và học cách trò chuyện thoải mái với tôi.

khoang cach the he voi bo me anh 1khoang cach the he voi bo me anh 2

Dù vẫn mang nhiều quan điểm truyền thống trong việc dạy dỗ, bố mẹ ngày càng nỗ lực tìm hiểu thứ tôi thích, tôi quan tâm và học cách trò chuyện thoải mái với tôi.

khoang cach the he voi bo me anh 3khoang cach the he voi bo me anh 4
khoang cach the he voi bo me anh 5

Minh họa: Hina

Tôi là sinh viên đang học xa nhà. Bố mẹ tôi cũng không còn tính là trẻ tuổi, so với lớp phụ huynh 8X, 9X bây giờ, chắc chắn hai người không "thoáng" bằng. Bố mẹ vẫn luôn nhắc nhở tôi về việc ăn uống, áo quần, học hành, kết giao bạn bè cũng như đủ thứ chuyện.

Ví dụ, gần đây tôi đi du lịch, mẹ không cho tôi mặc áo hở vai, bố không cho uống bia. Tuy nhiên, tôi vẫn rất biết ơn bố mẹ vì đã giáo dục tôi rất tốt. Nhiều khi ra ngoài, tôi hay được mọi người khen cách cư xử.

Vì bố mẹ có phần khá truyền thống nên khoảng cách thế hệ với các con là điều không thể tránh khỏi. Tuy vậy, tôi vẫn cảm nhận được bố mẹ luôn cố gắng hiểu và động viên, lo lắng cho tôi.

Lâu lâu, bố lại cho tôi ít tiền để tiêu vặt, nhắn mấy câu hỏi han kèm theo vài cái meme siêu trẻ trung. Mẹ hay thì thầm hỏi tôi có người yêu chưa. Sợ tôi ngại rồi tự ái, mẹ hỏi dè dặt lắm, làm tôi buồn cười và thấy dễ thương vô cùng.

Dù thế nào, tôi vẫn luôn cảm thấy may mắn vì được là con của bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ vì luôn là những phụ huynh siêu "đỉnh" của tôi.

(Khánh Linh, Hà Nội)

Mẹ cuống quít nhắn tin xin lỗi sau khi trêu tôi

Mạng Internet bị trục trặc nên cuộc gọi video tự ngắt ngay sau câu trêu chọc của mẹ. Tưởng tôi giận nên tắt máy, mẹ nhanh chóng nhắn tin giải thích.

Mai An

Minh họa: Hina

Bạn có thể quan tâm